Chọn MENU
icon cart0

Đạp xe có tăng chiều cao không? Cách đạp xe hiệu quả nhất?

Đạp xe đạp có tăng chiều cao không là thắc mắc của nhiều bạn khi tìm kiếm cho mình phương pháp giúp tăng chiều cao phù hợp nhất để áp dụng tập luyện. Thiên Trường Sport xin chia sẻ với bạn một số thông tin hay xung quanh vấn đề này !

Đi xe đạp không chỉ là hình thức di chuyển mà nó còn được biết đến là một trong những bài tập thể dục đơn giản, nhẹ nhàng giúp người tập giảm cân, thư giản và góp phần bảo vệ môi trường trong sạch. Tuy nhiên, với nhiều bạn khi mới tìm hiểu về bộ môn đạp xe thì câu hỏi đạp xe có giúp tăng chiều cao hay không là một trong những khúc mắc được quan tâm nhiều nhất. Trong bài viết này, Thiên Trường xin mời bạn cùng với chúng tôi đi tìm lời giảm đáp cho thắc mắc đạp xe đạp có tăng chiều cao không. Nào, hãy cùng bắt đầu bạn nhé.

Đạp xe có tăng chiều cao không?

Theo các chuyên gia thì đạp xe có tác dụng khá tốt trong việc kích thích tăng trưởng chiều cao cho người tập. Điều này có thể giải thích như sau, cứ mỗi lần đạp xe, chân của người tập lại được duỗi dài ra khi yên xe và cổ xe được nâng cao hơn mức bình thường. Mỗi khi đạp xuống, chân họ phải giãn thẳng ra để với tới bàn đạp. Bằng cách áp dụng phương pháp đạp xe này mà chân bạn có thể dài ra sau một quá trình tập luyện.

Những nghiên cứu gần đây cũng cho thấy với đạp xe thì phương pháp hữu hiệu nhất là chỉnh lại yên xe để chân có thể duỗi ra hết cỡ khi đạp. Bên cạnh đó, cổ xe cũng nên được nâng lên để người đạp phải giữ lưng và thân người thẳng. Khi họ đã quen với vị thế mới này mà không còn cảm thấy khó chịu nữa, hãy đánh dấu trên cần chống yên xe ngay chỗ giáp ranh với sườn xe rồi nâng yên xe lên một chút nữa. Cách này sẽ bắt buộc bạn phải duỗi chân hơn nữa để có thể đạp xe. Tập luyện trong một thời gian, dần dần chân bạn sẽ được kéo giãn ra. Điều này là minh chứng cụ thể cho việc đạp xe tăng chiều cao.

Đạp xe có tăng chiều cao không
Đạp xe có tăng chiều cao không

Có một minh chứng khá thú vị là trước đây người Đức cao hơn người Hà Lan, mặc dù chế độ dinh dưỡng và những hoạt động hàng ngày khác hầu như đều giống nhau. Tuy nhiên, một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, chỉ số chiều cao của hai nước này đang đổi chiều cho nhau, cụ thể người Hà Lan đã cao hơn người Đức do việc sử dụng xe đạp tập của hai nước là khác nhau, dù độ thông dụng về xe đạp là như nhau.Với người Hà Lan thì họ thường giữ người thẳng và duỗi chân thẳng khi đạp xe, trong khi đó người Đức có khuynh hướng khom về phía trước như những tay đua xe đạp. Người Đức lại không đạp xe thẳng vì yên xe của họ không được nâng cao lên như xe của người Hà Lan. Hơn nữa, người Hà Lan thường nâng cổ xe hơi cao hơn cổ xe của người Đức và điều này giúp cho họ có thể giữ thân người thẳng khi đạp xe. Kết quả là người dân Hà Lan đã vô tình phát triển vóc dáng chiều cao nhờ làm những động tác thể dục làm giãn cơ chân thường xuyên bằng phương pháp đạp xe.

Cách đạp xe giúp tăng chiều cao.

Nghiên cứu của trường đại học Liverpool John Moores cho thấy, phương pháp hữu hiệu nhất để đạp xe tăng chiều cao là điều chỉnh lại yên xe để chân có thể duỗi ra hết cỡ khi đạp. Cổ xe cũng nên được nâng lên để người đạp phải giữ lưng và thân người thẳng. Khi đã quen đạp xe trong vị thế này sẽ không thấy khó chịu nữa và dần dần hai chân sẽ giãn ra. Một số điều cần quan tâm để giúp đạp xe tăng chiều cao đó là:

- Tư thế đạp xe: Tư thế chuẩn là cơ thể hơi nghiêng về phía trước, hai cánh tay duỗi thẳng, hóp chặt bụng, dùng cách thở bằng bụng, hai đùi song song với thanh ngang của xe, đầu gối, hông luôn phối hợp nhịp nhàng, đồng thời chú ý tới nhịp điệu đạp xe.

Tư thế đạp xe tăng chiều cao
Tư thế đạp xe tăng chiều cao

- Động tác: Nhiều người cho rằng, đạp xe chính là chân đạp xuống dưới, bánh xe quay thì đạp nhưng thực tế, đạp xe chính xác bao gồm 4 động tác thống nhất gồm đạp, kéo, nâng và đẩy. Chân đạp xuống dưới, bàn chân co lại kéo lên, rồi nâng bàn đạp cuối cùng đẩy xuống, như vậy mới hoàn thành tròn một nhịp đạp xe. Động tác đạp xe chuẩn không chỉ giúp tiết kiệm sức lực mà còn đẩy nhanh tốc độ. Nó cũng giúp cơ thể bạn thấy thoải mái dễ chịu hơn khi các cơ xương được hoạt động đúng nhịp giúp tăng chiều cao hiệu quả.

- Tốc độ: Trên thực tế, nhiều người do bận rộn hoặc không để ý nên chỉ đạp xe dưới mức khả năng của mình. Điều này cũng tốt cho sức khỏe, nhưng sẽ tốt hơn đến 3 lần nếu biết và đạp với hết khả năng của mình. Lấy ví dụ về một buổi đạp xe kéo dài trong 30 phút thì 10 phút đầu đạp với tốc độ 20 - 25 km/h để làm nóng cơ thể, 10 phút sau đó, đạp nhanh hết mức có thể. Ở giữa giai đoạn này, người tập phải có cảm giác khó thở, đổ mồ hôi và hơi khó để duy trì vận tốc nhưng đây chính là giai đoạn quan trọng nhất và người tập không nên đạp chậm lại mà cần cố gắng duy trì tốc độ cao nhất càng lâu càng tốt. 10 phút cuối là thời gian thả lỏng nên cần đạp chậm.

Để đạp xe với tất cả khả năng, người tập nên có một đồng hồ đo thời gian và tốc độ nhằm so sánh tốc độ cao nhất để đạt được qua mỗi ngày.

Kinh nghiệm giúp đạp xe tăng chiều cao.

Theo các HLV thể dục, một số kinh nghiệm hay giúp đạp xe tăng chiều cao mà bạn có thể áp dụng cho mình như sau:

- Để đạp xe giúp tăng chiều cao thì việc quan trọng đầu tiên là bạn nên lựa chọn cho mình một chiếc xe đạp phù hợp với chiều cao hiện tại.

- Nên điều chỉnh yên xe sao cho chân của mình có thể co duỗi ra hết cỡ khi đạp và chỉnh lại cổ xe để khi đi chúng ta có thể vươn người cùng với chiều cao của yên xe.

- Điều quan trọng để mang lại kết quả tốt nhất là duy trì thói quen tập luyện thường xuyên và điều chỉnh cường độ tăng dần.

- Nếu việc tập luyện trở nên khó khăn vì bạn không thu xếp được thời gian đạp xe ngoài trời thì bạn có thể lựa chọn mua một chiếc xe đạp tập thể dục trong nhà giúp việc đạp xe của bạn trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn. Bạn có thể tập bất cứ lúc nào rảnh rỗi mà không cần phải ke thời gian tan làm sớm về để đạp xe nữa.

Lưu ý khi tập đạp xe để tăng chiều cao.

- Bạn nên duy trì thói quen tập luyện thường xuyên, đúng cách và tốt nhất là tập từ 3 - 6 giờ/tuần.

- Chăm chỉ luyện tập kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý, ăn ngủ điều độ.

- Các bạn cũng phải theo dõi và quan sát sự phát triển của cơ thể, biết khi nào nên điều chỉnh lại xe, đặc biệt là nâng yên xe lên để việc tập luyện của mình được hiệu quả hơn.

Lời kết.

Như vậy là Thiên Trường Sport vừa chia sẻ với bạn toàn bộ thông tin nhằm giải đáp cho thắc mắc đạp xe có tăng chiều cao không? và cách tập đạp xe giúp tăng chiều cao hiệu quả cho người mới? Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn và nhờ nó mà bạn có thêm động lực lẫn phương pháp để tập đạp xe thường xuyên hơn. Nếu thấy bài viết này hay, hãy chia sẻ để mọi người cùng nắm rõ thông tin này bạn nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Đọc thêm

Chia sẻ
(5/5, 1 vote)

Thiên Trường Sport hơn 14 năm kinh nghiệm trong ngành thể thao, chuyên bán dụng cụ thể dục thể thao và thể hình chất lượng với giá tốt nhất tại Việt Nam. Với hệ thống 6 cửa hàng thể thao tại các thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nam Định & Đồng Nai. Thiên Trường Sport chuyên cung cấp dụng cụ thể thao cho các đại lý bán lẻ trên toàn quốc. Là địa chỉ tin cậy cho các trường học, học viện quân sự & các tổ chức doanh nghiệp lựa chọn cung cấp thiết bị thao rèn luyện sức khỏe và thi đấu chuyên nghiệp. Hơn 14 năm nghiên cứu và phát triển trong ngành thể thao, chúng tôi gặt hái được nhiều thành công và lan tỏa nhiều kiến thức có giá trị lớn đến cộng đồng. Năm 2022, Thiên Trường Sport tự hào nhận "giải thường top 10 thương hiệu Châu Á năm 2022". Thiên Trường ngày càng nhận được sự yêu mến và tin tưởng khi là đơn vị cung cấp thiết bị dạy học & thiết bị thể thao của các đơn vị, tổ chức trong nước như: Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự, Trường Đại Học Hải Phòng, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Trường ĐH thể dục thể thao Bắc Ninh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang, Công An tỉnh Lâm Đồng, nhà thi đấu đa năng tỉnh Bình Phước, trường mầm non quận Cầu Giấy, công ty Honda Việt Nam tỉnh Hà Nam, Bệnh viện TW Quân Đội 108... và nhiều đơn vị khác, xem chi tiết tại: https://www.thethaothientruong.vn/du-an-da-trien-khai/ Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất! Đặt mua dụng cụ thể thao ☎ 0968 650 686 Email: info@thethaothientruong.vn

Bình luận
0968650686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook