Chọn MENU
icon cart0

TOP 12 cách để có động lực giảm cân hiệu quả nhất cho chị em

Bạn rất muốn giảm cân nhưng quyết tâm đó chỉ diễn ra trong chốc lát rồi lại nhủ “ăn hết hôm nay”, “bắt đầu từ mai mình sẽ giảm cân”? Vòng quay luẩn quẩn này làm cho cân nặng bạn không những không được cải thiện mà còn có thể bị tăng cân nữa. Cần làm gì để có động lực giảm cân? Các cách mà Thiên Trường Sport chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có động lực hơn.

1. Đặt ra mục tiêu phù hợp với thực tế

Nếu bạn đang ở mức 70kg và muốn giảm được 20kg trong 1 tháng, đây là điều khó có thể thực hiện và khi không làm được bạn sẽ dễ nản lòng và nhanh thất bại hơn. Mục tiêu đặt ra ngay từ đầu để có động lực giảm cân cần so sánh và tính xác suất thực hiện được đúng với thực tế nhất. 

Đặt ra mục tiêu phù hợp để tạo động lực giảm cân

Đặt ra mục tiêu phù hợp để tạo động lực giảm cân

Giảm cân không chỉ phụ thuộc vào ăn uống, tập luyện vì thế bạn không nên áp dụng và bắt chước hoàn toàn chế độ giảm cân của người khác với hy vọng kết quả giống họ. Bởi hiệu quả giảm cân còn phụ thuộc vào tuổi tác, giới tính, cân nặng, cường độ luyện tập… Cách để xây dựng mục tiêu giảm cân thích hợp:

- Kiểm tra các chỉ số cơ thể, nhờ sự giúp đỡ và tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng về mục tiêu giảm cân hàng tuần/tháng. 

- Nếu thực sự là một người quá thiếu động lực giảm cân, hãy cân nhắc thuê thêm huấn luyện viên giúp bạn xây dựng mục tiêu, kế hoạch để phát huy tối đa khả năng của mình.

Bên cạnh đó, người muốn giảm cân cũng cần chú ý rằng, cân nặng giảm chậm không phải là không tốt mà nó còn làm cho bạn khó tăng cân trở lại hơn. Nếu trọng lượng cơ thể bị sút nhanh, cơ thể còn càng mệt mỏi và suy yếu hơn.

2. Chia nhỏ thành nhiều mục tiêu và lập kế hoạch để dễ thực hiện

Bạn hãy dành tâm huyết và thời gian để nghiên cứu, xây dựng kế hoạch giảm cân phù hợp cho mình. Tuy nhiên, đừng chỉ đặt ra một mục tiêu duy nhất là cân nặng mình muốn đạt được bởi hiệu quả giảm cân không thể đạt được trong ngày 1 ngày 2 như bạn tưởng tượng. Dần dần sẽ thấy mục tiêu xa vời và chán nản không có động lực giảm cân nữa.

Chia nhỏ mục tiêu giảm cân

Chia nhỏ mục tiêu giảm cân

Quá trình giảm cân sẽ hiệu quả hơn khi chia nhỏ các mục tiêu và cụ thể hóa kế hoạch cho mục tiêu nhỏ đó. Ví dụ, để giảm được 2kg/tuần, cần lên thực đơn ăn uống món gì vào lúc nào, tập những bài thể dục nào, thời gian bao lâu, hạn chế hay bổ sung thực phẩm nào… 

3. Trang bị nhật ký ghi lại hành trình giảm cân

Trong cuốn nhật kí này, hãy ghi lại hoạt động bạn đã làm hàng ngày, ăn những gì và đốt cháy bao nhiêu calo, cảm xúc khi thực hiện những việc đó. Bên cạnh đó, có thể đầu tư thêm bộ sưu tập hình ảnh sự thay đổi và tiến bộ của mình, món ăn sử dụng trong chế độ giảm cân đó.

Trang bìa là ảnh vóc dáng mình mong muốn có được, đây là cách thực sự tuyệt vời để có động lực giảm cân và thúc đẩy niềm tin đạt được mục tiêu trong bạn. Thử tưởng tượng xem, khi nhìn lại quãng đường bạn đã trải qua, cảm xúc lúc đó rất hạnh phúc. Ngoài ra, việc chia sẻ hình ảnh của mình với bạn bè cũng giúp bạn có thêm động lực để giảm cân rất nhiều.

Trang bị nhật ký ghi lại hành trình giảm cân

Trang bị nhật ký ghi lại hành trình giảm cân

4. Cách có động lực giảm cân là tập luyện môn thể dục yêu thích

Phải làm điều mình không thích và không có hứng thú rất dễ khiến bạn chán ghét và làm giảm đi động lực giảm cân. Các bài tập thể dục giảm cân tác động đến mỡ thừa và cơ khá đa dạng, bạn hãy chọn ra bài tập hoặc vận động với môn thể thao mình yêu thích. Tìm cảm hứng tập luyện bằng việc đến phòng tập hay tham gia các nhóm cộng đồng giảm cân.

5. Giữ tinh thần thoải mái và nghỉ ngơi điều độ

Thường xuyên căng thẳng và mệt mỏi càng làm cho động lực để giảm cân tụt dốc nhanh chóng. Càng buồn bã, stress và suy nghĩ nhiều rất dễ khiến bạn tìm đến đồ ăn. Ngủ đủ giấc, ăn uống điều độ và tinh thần thư giãn là liều thuốc hữu hiệu có thêm động lực giảm cân.

Nghỉ ngơi điều độ tăng động lực giảm cân

Nghỉ ngơi điều độ tăng động lực giảm cân

6. Tìm bạn đồng hành là động lực để giảm cân

Không còn gì tuyệt vời hơn là có thêm người đồng hành cùng mình nỗ lực giảm cân. Động lực của bạn càng được thúc đẩy khi lúc nào cũng có người giúp đỡ, động viên và chia sẻ. Kể cả khi họ có phê bình bạn cũng là mong muốn bạn có thể trở nên tốt hơn. 

Người bạn đồng hành này không nhất thiết phải là người bạn quen sẵn hay chơi thân, người đó có thể ở bất kì đâu trên thế giới, chỉ cần là có chung mục tiêu và phù hợp với tính cách của bạn. Sự phát triển của internet và mạng xã hội giúp bạn dễ dàng tìm được người cùng chí hướng với mình. 

7. Tham gia lớp thể dục giảm cân đóng phí

Bạn nên cân nhắc tham gia tập luyện cùng tập thể, lớp học đó phải có huấn luyện viên, đóng phí và có quy định thưởng phạt rõ ràng. Khi bạn vắng mặt không tham gia hay không tuân thủ đúng các hướng dẫn, hiệu quả thực hiện không bằng các thành viên khác sẽ càng làm bạn có thêm động lực phấn đấu thực hiện mục tiêu. 

Cách để có động lực giảm cân là tham gia lớp học

Cách để có động lực giảm cân là tham gia lớp học

8. Đưa ra phần thưởng và quy định phạt tăng động lực giảm cân

Mỗi khi đạt được từng mục tiêu nhỏ, tự thưởng cho mình món đồ yêu thích là cách để có động lực giảm cân hiệu quả. Một chiếc áo hay quần mới có size nhỏ hơn trước cũng đủ để làm bạn vui trong thời gian dài. Hay việc chăm chỉ tập luyện nhiều khi khiến các cơ dễ bị đau mỏi, hãy hứa thưởng cho mình máy massage nhé. 

Ngược lại, nếu các mục tiêu nhỏ không được thực hiện đúng như kế hoạch, bạn cũng cần đưa ra cơ chế phạt nghiêm khắc với bản thân. Phải làm những việc mình không thích, cho đi món đồ yêu quý, bạn sẽ có trách nhiệm hơn với bản thân.

9. Động lực để giảm cân: Theo dõi thay đổi cân nặng thường xuyên

Kiểm tra trọng lượng thường xuyên không chỉ để theo dõi cân nặng là còn là cách tạo động lực giảm cân khá thú vị. Nếu có một hôm, số cân của mình bị tăng, bạn đừng lo lắng bởi có thể do ngày hôm đó bạn uống nhiều nước hay ngày trước đã tiêu thụ natri nhiều hơn. Cố định thời gian hàng ngày hay hàng tuần leo lên cân để nắm bắt sự tiến bộ của bạn. 

Tăng động lực giảm cân bằng theo dõi cân nặng

Tăng động lực giảm cân bằng theo dõi cân nặng

10. Đọc nhật ký hay những câu chuyện giảm cân thành công

Không chỉ mình bạn, xung quanh còn có rất nhiều người đã và đang phải trải qua hoàn cảnh như bạn. Nhật ký hay những câu chuyện cảm động về sự thành công trong việc giảm cân mà họ chia sẻ chắc chắn sẽ tạo động lực giảm cân rất lớn đến bạn. Họ như hình mẫu truyền cảm hứng đến bạn, giúp bạn có thêm niềm tin chinh phục giấc mơ có thân hình thon gọn hơn.

11. Đừng quá cứng nhắc khi tạo động lực giảm cân

Việc quá cầu toàn và thực hiện mọi việc cứng nhắc, thiếu linh hoạt không vừa ý với mình càng làm cản trở và gây khó khăn hơn. Từ bỏ món ăn hay thói quen mình yêu thích, nó dễ khiến cho bạn trở nên tùy ý vì cảm giác mình không thể vượt qua nổi, muốn vứt bỏ tất cả những gì đã và đang thực hiện.

Cách để có động lực giảm cân xuất phát từ bản thân là hãy tử tế với chính mình. Dù trước mắt có thất bại hay mệt mỏi, yêu thương bản thân mình sẽ giúp bạn thoải mái hơn, tiếp thêm sức mạnh, việc giảm cân sẽ dễ dàng hơn. 

Đừng quá cứng nhắc khi tạo động lực giảm cân

Đừng quá cứng nhắc khi tạo động lực giảm cân

12. Không nên so sánh bản thân với người khác tạo áp lực

Nếu tâm trí lúc nào cũng áp lực và không ngừng so sánh bản thân với những người có thân hình đẹp khác, bạn sẽ càng trở nên thiếu động lực giảm cân khi vẫn chưa đạt được kết quả mong muốn. Ngưỡng mộ người khác là ưu điểm tốt giúp mình có thêm động lực thực hiện, nhưng đừng nên căng thẳng với bản thân mà hãy hạnh phúc với những gì mình đã làm được.

Giảm cân để cải thiện vóc dáng là một cuộc đua cần sự kiên trì vì tốn rất nhiều thời gian và công sức. Động lực giảm cân rất quan trọng trong hành trình có được vóc dáng mơ ước. Bên cạnh thực hiện chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý, đừng quên những bí kíp để có động lực giảm cân mà Thiên Trường Sport đã chia sẻ ở trên. Chúc bạn luôn tràn đầy năng lượng và đạt được mục tiêu của mình!

Đọc thêm

Chia sẻ
(5/5, 1 vote)

Thiên Trường Sport hơn 14 năm kinh nghiệm trong nghành thể thao, chuyên bán dụng cụ thể dục thể thao và thể hình chất lượng với giá tốt nhất tại Việt Nam. Với hệ thống 6 cửa hàng thể thao tại các thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng , Hải Phòng, Nam Định & Đồng Nai. Thiên Trường Sport chuyên cung cấp dụng cụ thể thao cho các đại lý bán lẻ trên toàn quốc. Là địa chỉ tin cậy cho các trường học, học viện quân sự & các tổ chức doanh nghiệp lựa chọn cung cấp thiết bị thao rèn luyện sức khỏe và thi đấu chuyên nghiệp. Hơn 14 năm nghiên cứu và phát triển trong nghành thể thao, chúng tôi gặt hái được nhiều thành công và lan tỏa nhiều kiến thức có giá trị lớn đến cộng đồng. Năm 2022, Thiên Trường Sport tự hào nhận "giải thường top 10 thương hiệu Châu Á năm 2022". Thiên Trường ngày càng nhận được sự yêu mến và tin tưởng khi là đơn vị cung cấp thiết bị dạy học & thiết bị thể thao của các đơn vị, tổ chức trong nước như : Trường Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự, trường Đại Học Hải Phòng, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Trường ĐH thể dục thể thao Bắc Ninh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang, Công An tỉnh Lâm Đồng, nhà thi đấu đa năng tỉnh Bình Phước, trường mầm non quận Cầu Giấy, công ty Honda Việt Nam tỉnh Hà Nam, Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108.. Và còn nhiều đơn vị khác, xem chi tiết tại: https://www.thethaothientruong.vn/du-an-da-trien-khai/ Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất! Đặt mua dụng cụ thể thao ☎ 0968 650 686 Email: info@thethaothientruong.vn

Bình luận
0968650686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook