Chọn MENU
icon cart0

Hướng dẫn lắp ráp máy chạy bộ điện và cơ ở nhà đơn giản nhất

Thể thao Thiên Trường xin chia sẻ, hướng dẫn cho bạn cách lắp ráp máy chạy bộ điện hoặc máy chạy bộ cơ tại nhà dễ dàng và nhanh nhất cho người mới. Cùng tham khảo để có thể tự mình lắp ráp máy chạy bộ bạn nhé !

Máy tập chạy bộ là một dụng cụ luyện tập thể dục hiện đại trên thị trường hiện nay. Rất nhiều gia đình có nhu cầu mua máy chạy bộ để tập tại nhà nhưng do xa trung tâm nên bên phân phối không thể giao hàng và lắp đặt tại nhà cho bạn? Để giải quyết được vấn đề trên thì bạn phải tự mình lắp ráp máy chạy bộ cho riêng mình. Để dễ dàng cho các bạn hơn, hôm nay Thiên Trường xin đưa ra hướng dẫn cơ bản cho bạn về cách lắp ráp máy chạy bộ ở bài viết này. Nào, cùng bắt đầu với chúng tôi bạn nhé !

Các bước tự lắp đặt máy chạy bộ.

Máy chạy bộ trên thị trường hiện này được chia ra làm 2 loại là máy chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ. Tuy là 2 loại nhưng quy trình lắp đặt của nó cũng gần như nhau, với máy chạy bộ điện thì nó có vẻ phức tạp hơn một chút. Trong bài viết này, Thiên Trường xin đưa ra hướng dẫn khách hàng cách lắp ráp máy chạy bộ điện đa năng và với các mẫu máy khác thì bạn làm tương tự.

Thông thường thì những chiếc máy chạy bộ điện đa năng hiện nay đều được cấu tạo từ 3 bộ phận riêng biệt gồm bàn chạy, màn hình điều khiển, khung đỡ vịn. Thảm chạy được cấu tạo nguyên khối gồm băng tải chạy và moto đặt dưới thảm. Đây là 2 bộ phận gắn liền với nhau nên người sử dụng không cần phải lắp ráp và nếu để ý thì ở phần đầu máy sẽ có phần lỗ với chốt được thế kế để gắn phần khung đỡ vịn. Dưới đây, là các bước chi tiết để lắp máy chạy bộ đa năng.

Thứ nhất, bạn di chuyển và tháo kiện hàng tới một vị trí phù hợp.

- Đặt thùng máy chạy ở nơi sạch sẽ và rộng rãi.

- Cắt bỏ dây đai, mở hộp và tháo bỏ các bao bì bảo quản máy ở phía trong. Để các phụ kiện của máy chạy ra một khu vực riêng gần với vị trí lắp đặt máy.

- Nhấc máy ra vị trí lắp đặt chú ý cần sử dụng ít nhất 2 người mỗi người một đầu, đặt máy trên sàn nhà phẳng không đặt máy lên một vật gì bởi có thể sẽ làm hỏng bộ phận của máy.

- Lưu ý, bạn có thể di chuyển bằng bánh xe phía trước của máy nhưng chúng có thể gây hại đến một số loại sàn nhà.

Hướng dẫn láp ráp máy chạy bộ
Hướng dẫn láp ráp máy chạy bộ

Thứ hai, bước lắp đặt các bộ phận của máy chạy bộ.

- Hầu hết các máy chạy bộ điện phần động cơ và băng tải đã được lắp ráp sẵn cố định vào thân máy. Chỉ còn bộ khung và đồng hồ hiển thị được tháo rời chính vì thế trước khi lắp bạn nên phân loại các bộ phận cần lắp bằng cách xử dụng quyển hướng dẫn lắp đặt để xác định: phân loại ốc vít, phân loại khung và đồng hồ sau đó tiến hành lắp ráp.

- Lắp ráp khung máy. Bạn cầm khung máy thẳng đứng và đưa vào vị trí cần lắp, đưa dây cáp dữ liệu qua lỗ trên khung và cắm dắc nối, tiếp theo bắt ốc vít. Làm tương tự cho khung bên cạnh.

- Lắp ráp mặt đồng hồ điều khiển. Đầu tiên bạn cắm dắc dây dữ liệu từ dưới bo mạch với đồng hồ. Sau đó, bạn cắm dắc dây đo nhịp tim trên tay cầm, sau khi cắm xong 2 dây này bạn bắt đầu bắt ốc vít.

Khi lắp bộ phận này thì bạn cần lưu ý 2 điều sau:

- Trước khi lắp bạn phải xác định khung nào bên trái, khung nào bên phải. Không nên bắt ốc vít chặt ngay, chỉ bắt ốc vít chặt sau khi đã lắp xong hoàn toàn các bộ phận của máy. Bởi bắt ốc vít chặt trước khi lắp các bộ phận khác có thể sẽ không ăn khớp các lỗ ốc vít.

- Một số máy chạy bộ điện có bộ khung và mặt đồng hồ đã được lắp gá vào phần thân máy vì vậy sau khi mở hộp ra các bạn chỉ cần dựng khung và đồng hồ hiển thị lên, cắm các dắc dữ liệu vào và bắt ốc vít vậy là xong.

Thứ 3, bạn lắp ráp các phụ kiện như ốp moto, ốp khung tại các vị trí bắt ốc.

Cuối cùng, bạn cắm khóa an toàn (thường là khóa từ và có màu đỏ) và bật máy chạy thử. Đầu tiên, bạn cắm khóa từ oan toàn vào vị trí của nó trên mặt đồng hồ điều khiển và sau đó cắm điện và bật công tắc điện tại phía đâu của máy cạnh với dây điện nguồn. Lúc này bạn đã có thể khởi động máy để chạy thử.

Sau khi cắm điện bạn thấy đồng hồ báo màn hình xanh và các phím chức năng có thể ấn đươc, cảm ứng nhịp tim trên tay cầm hoạt động tức là bạn đã lắp xong và chính xác.

Lời kết.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn lắp ráp máy chạy bộ điện đa năng tại nhà đơn giản nhất cho người mới đã được tổng hợp và chia sẻ bởi Thiên Trường Sport. Hy vọng những thông tin trên hữu ích và bạn có thể áp dụng cho chiếc máy tập của gia đình mình. Xin chào và chúc bạn thành công !

Đọc thêm

Chia sẻ
(5/5, 1 vote)

Cửa hàng dụng cụ thể thao Thiên Trường chuyên bán dụng cụ thể dục thể thao và thể hình giá rẻ nhất Việt Nam. Đặt mua dụng cụ thể thao ☎ 0968 650 686

Bình luận
09686 50686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000 - 091 683 6362

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook