0968650686
(0) sản phẩm

Vì sao không nên uống rượu bia khi bạn tham gia tập thể hình?

29/08/2015 09:48

Rất nhiều bạn thường thắc mắc vì sao không nên uống rượu bia khi tập thể hình hay thể thao. Hôm nay, Thiên Trường Sport xin giải đáp giúp bạn thắc mắc này !

Đối với người tập thể hình thì việc uống rượu hay bia được coi như là kẻ thù của việc phát triển cơ bắp. Tuy nhiên, những tác hại cụ thể của việc sử dụng rượu bia khi tham gia tập luyện là điều không phải ai cũng nắm rõ. Trong chủ đề hôm nay, Thiên Trường Sport sẽ giúp bạn đi tìm hiểu tác hại của rượu bia đối với việc tập thể hình, thể thao hàng ngày.

1. Rượu bia làm giảm Testosterone và làm cơ bắp teo tóp.

Với những nghiên cứu từ y học thì rượu là tác nhân làm giảm Testosterone trong cơ thể bạn một cách nhanh chóng. Như các bạn đã biết, hormone Testosterone có tầm quan trọng rất lớn đối với người tập thể hình trong việc tăng cường cơ bắp, giúp giảm mỡ thừa một cách nhanh chóng nhất. Sử dụng rượu là nguyên nhân làm mất cơ bắp của rất nhiều bạn tham gia tập thể hình.

Các bạn tham gia tập thể hình cần phải luôn nhớ rằng rượu làm giảm Testosterone, làm giảm sự phát triển của cơ bắp và làm giảm hiệu ứng đốt mỡ tuyệt vời của Testosterone trong cơ thể chúng ta.

Không nên uống rượu bia khi tập thể hình
Không nên uống rượu bia khi tập thể hình

2. Rượu bia không cho cơ bắp phục hồi.

Một tác hại nữa của bia rượu đến quá trình hình thành cơ bắp đó là khả năng hồi phục của bạn. Thực tế thì các chất cồn trong rượu là chất độc hại đối với cơ thể, điều này làm cho cơ thể phải tốn một lượng năng lượng khá lớn để đào thải thải chất cồn ra khỏi hệ thống và phục hồi những ảnh hưởng tiêu cực nó gây ra đối với các mô. Chính vì lý đó này mà bạn sẽ không có nhiều năng lượng dự trữ để phục hồi cho các bài tập của mình. Bạn sẽ không tươi tỉnh khi tập luyện ở những bài tập tiếp theo.

3. Bia rượu thực sự làm mất nước của cơ thể.

Mất nước là một vấn đề bạn cần quan tâm có nên uống bia rượu hay không trong khi đang xây dựngcơ bắp cho cơ thể. Thực tế thì các chất có cồn làm tăng cường dòng nước tiểu trong cơ thể, trừ khi bạn đảm bảo thay thế đủ lượng chất lỏng trong cơ thể bằng nước hay các thức uống không cồn và caffeine khác sự cân bằng của nước trong cơ thể sẽ bị thay đổi.

Mất nước trong cơ thể có nhiều tác động có hại lên cơ thể. Nó tạo cảm giác mệt mỏi dẫn đến cơ thể họat động chậm chạp và làm bạn mau đói bụng hơn. Ngoài ra nó còn ngăn cản khả năng của các tế bào cơ để sản xuất ATP - nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho cơ bắp.

4. Bia rượu làm tăng lượng mỡ trong cơ thể.

Điều này có thể hiểu rằng trong bia rượu có chứa năng lượng và lượng năng lượng này nhanh chóng hấp thụ vào cơ thể bạn khi chúng ta uống rượu. Ở mức 7 calo mỗi gram thì sau ba đến bốn lượt uống năng lượng bạn có được đã có thể ngang bằng với một bữa ăn chính. Để giảm béo thì trừ khi bạn giảm bớt lượng thức ăn để nhường cho năng lượng này (điều này khó xảy ra vì khi uống rượu bạn thường ăn kèm với các thức ăn nhiều calo).

Lời kết.

Với những thông tin chia sẻ ở trên thì chắc hẳn bạn đã biết vì sao không nên uống rượu bia khi tham gia tập thể hình và thể thao rồi đúng không? Hy vọng những thông tin này hữu ích và phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của bạn. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Thiên Trường Sport là địa chỉ chuyên bán dụng cụ tập thể hình uy tín, có đầy đủ các máy tập và giá thành đảm bảo luôn rẻ nhất tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo thêm về các mẫu ghế tập Gym tại nhà thì có thể tìm hiểu chi tiết tại ghế tập tạ. Xin cảm ơn !

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác:
Top