0968650686
(0) sản phẩm

Tập tạ tay có tác dụng, lợi ích gì? Có tốt cho sức khỏe không?

08/10/2016 16:50

Bạn đang tìm hiểu về các bài tập với tạ tay và phân vân không biết liệu tập tạ tay có tác dụng, lợi ích gì cho sức khỏe, thể trạng của mình? Thiên Trường Sport xin chia sẻ, giải đáp giúp bạn thắc mắc này !

Bạn đã thực sự hiểu hết được lợi ích của tập tạ tay. Thể Thao Thiên Trường sẽ chia sẻ cho bạn những hữu ích tuyệt vời mà bài tập đơn giản này mang lại.

1. Tạ tay mang lại hiệu quả tập luyện lớn.

giảm cân với bài tập tạ tay
Bài tập tạ tay mang lại hiệu quả lớn tập luyện

Không giống như xe đạp thể dục hay các máy tập khác, tạ tay không cố định một bài tập. Hãy bỏ quan niệm tập tạ tay là sẽ nâng hoặc kéo chúng chỉ theo một hướng, bởi toàn bộ cơ thể sẽ phải chuyển động, kiểm soát cân bằng nâng tạ, vì thế với mỗi động tác, các nhóm cơ sẽ được hoạt động.

2. Đốt cháy lượng calo đáng kể.

Bạn càng luyện tập nhiều cơ bắp khác nhau thì lượng calo càng được đốt cháy nhiều hơn, từ dó giúp giảm cân nhanh chóng. Tạ tay có nhiều bài tập tác động đến cơ thể bạn cùng một lúc. Hãy thử tập bài tập đẩy tạ qua đầu, giúp tác động tới tay, chân, cột sống và vai, lượng calo được đốt cháy đáng kể với bài tập hữu ích này.

3. Giúp cơ thể thăng bằng.

bài tập cân bằng với tạ tay
Tập tạ tay giúp cơ thể cân bằng

Bài tập với tạ tay không chỉ tác động trực tiếp đến các nhóm cơ mà điều quan trọng hơn hết là giúp cơ thể linh hoạt, giữ được cân bằng tốt. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tập tạ tay thường xuyên có thể cải thiện cân bằng cơ thể gấp đôi so với nhóm người thực hiện các bài tập với máy móc.

4. Giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thực hiện bài tập squat với tạ tay sẽ kích hoạt các cơ ở chân nhiều hơn 40% so với tập máy squat. Bên cạnh đó, các bài tập với tạ tay kích thích nội tiết tố ra lệnh cơ bắp tái tạo sau mỗi lần tập luyện, do vậy cơ bắp săn chắc và giảm cân hiệu quả hơn.

5. Không giới hạn bài tập.

bài tập tạ tay
Dễ dàng thực hiện với bài tập tạ tay

Tạ tay được xem là dụng cụ thể hình đa năng nhất. Thứ bạn cần duy nhất đó là tạ tay và vài mét vuông không gian để thực hiện ước mơ dáng chuẩn của mình. Bạn có thể thực hiện vô số bài tập với tạ tay để tăng cường cơ bắp. Với chiếc tạ tay giản đơn và bài tập đúng cách thì chuyện giảm cân, giữ dáng là chuyện nhỏ.

Trên đây là một số lợi ích mà tập tạ tay mang lại. Để lựa chọn loại tạ tay ưng ý tại Thể Thao Thiên Trường có nhiều mức độ trọng lượng khác nhau cho bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình nhé !

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác: