0968650686
(0) sản phẩm

Máy chạy bộ chịu được trọng lượng người tập là bao nhiêu

15/07/2015 00:00

Máy chạy bộ chịu được trọng lượng người tập tối đa bao nhiêu kg là thắc mắc của rất nhiều bạn khi có ý định mua sản phẩm này. Vậy đâu là câu trả lời chính xác cho câu hỏi này?

Hàng ngày có rất nhiều bạn điện thoại tới công ty chúng tôi và thắc mắc một số câu hỏi như: không biết máy chạy bộ có chịu được trọng lượng của mình hay không? với trọng lượng của mình khoảng 85 kg thì máy có gặp vấn đề gì không và liệu có an toàn khi sử dụng máy chạy bộ không?... Hôm nay Thiên Trường xin được giải đáp kỹ những thắc mắc trên của quý khách hàng.

Máy chạy bộ chịu được trọng lượng người tập bao nhiêu kg?

Có rất nhiều bạn có suy nghĩ rằng chỉ có những sản phẩm máy tập chạy bộ có kích thước lớn, khung thép của máy to thì mới có thể chịu được trọng lượng của người tập lớn. Nhưng với Thiên Trường thì đó là một quan niệm và suy nghĩ chưa hoàn toàn là chính xác. Tại vì dù máy chạy bộ có lớn cỡ nào nhưng động cơ của máy nhỏ, thảm chạy mỏng và hẹp thì khó lòng có thể chịu được sức nặng của người tập lớn. Nên đó là một ý nghĩ đúng nhưng chưa đủ để hiểu chính xác về những sản phẩm máy chạy bộ điện.

Trọng lượng người tập tối đa trên máy chạy bộ là bao nhiêu?
Trọng lượng người tập tối đa trên máy chạy bộ là bao nhiêu?

Với máy chạy bộ thì thông số để quy định sức chịu trọng lượng người tập là khung máy, bề dày của băng tải và công suất động cơ của máy chạy bộ điện. Đây là những yếu tố quan trọng để làm nên sức mạnh của một chiếc máy chạy bộ hiện đại. Để tăng sức chịu tải của máy chạy bộ điện thì thường nhà sản xuất thiết kế động cơ lớn lơn, khung máy chắc chắn hơn và băng tải rộng, dày hơn.

Thông thường các sản phẩm máy chạy bộ điện tại nhà dùng cho gia đình sử dụng động cơ 2.0 HP với sức chịu trọng lượng người tập tối đa khoảng 90 kg. Băng tải máy chạy bộ rộng khoảng 40 - 45 cm và dày khoảng 4 ly. Tổng trọng lượng máy chạy bộ dùng cho gia đình trung bình khoảng từ 60 - 90 kg.

Các sản phẩm máy chạy bộ dùng cho phòng tập thì yêu cầu cao hơn rất nhiều. Động cơ của máy thường từ 3.0 trở lên, thảm chạy rộng từ 50 cm trở lên và dày khoảng 5 ly cho phép người tập tối đa có thể lên tới gần 200 kg. Với những sản phẩm máy này thì trọng lượng sản phẩm phải từ khoảng 150 kg trở lên.

Cách lựa chọn máy chạy bộ điện cho gia đình phù hợp.

Thể thao Thiên Trường xin chia sẻ một số kinh nghiệm về cách chọn mua máy chạy bộ điện phù hợp với các bạn.

- Về công suất của motor thì đa phần các máy chạy sử dụng motor có công suất từ 1.0HP cho đến 6.0HP. Để dùng tập tại nhà thì chọn cỡ 2.0 HP là tốt nhất. Do nó đủ hiệu suất để kéo người có số kg tối đa từ 80kg đến 130kg.

- Về trọng lượng máy thì như bạn đã biết trọng lượng càng lớn thì độ rung và tiếng ồn khi dùng sẽ rất nhỏ. Nếu sử dụng tại nhà thì máy có trọng lượng máy khoảng 60 - 70 kg là tốt nhất.

- Về chiều rộng của băng chạy thì bạn nên lựa chọn máy có băng chạy rộng trên 40 cm và chiều dài là 220 cm là phù hợp nhất.

- Về bo mạch thì bo mạch được cho là bộ não của máy, nó cài sẵn các chương trình luyện tập.

- Chương trình tập luyện thì bạn nên mua sản phẩm máy chạy bộ điện đa năng để tránh nhàm chán khi sử dùng lặp đi lặp lại chỉ một bài tập.

Tag: Máy chạy bộ, máy chạy bộ điện, máy chạy bộ cơ, máy chạy bộ Reebok.


Bài viết khác:
Hotline: 09686 50686