0968650686
(0) sản phẩm

Máy chạy bộ chịu được tải trọng, trọng lượng người tập là bao nhiêu?

15/07/2015 00:00

Máy chạy bộ chịu được tải trọng, trọng lượng người tập tối đa bao nhiêu là thắc mắc của nhiều bạn khi có ý định mua máy tập này về để dùng cho gia đình. Vậy đâu là câu trả lời chính xác cho câu hỏi liên quan đến máy chạy bộ này?

Hàng ngày, có rất nhiều bạn điện thoại tới công ty chúng tôi và thắc mắc một số câu hỏi như không biết máy chạy bộ có chịu được trọng lượng của mình hay không? với trọng lượng của mình khoảng 85 kg thì máy có gặp vấn đề gì không và liệu có an toàn khi sử dụng máy chạy bộ không?... Nhằm giúp bạn trả lời những câu hỏi này, hôm nay Thiên Trường Sport xin được giải đáp kỹ những thắc mắc trên của quý khách hàng. Nào, cùng bắt đầu với chúng tôi bạn nhé !

Máy chạy bộ chịu được tải trọng bao nhiêu kg?

Có rất nhiều bạn có suy nghĩ rằng chỉ có những chiếc máy tập chạy bộ có kích thước lớn, khung thép của máy to thì mới có thể chịu được trọng lượng của người tập lớn. Nhưng với Thiên Trường thì đó là một quan niệm và suy nghĩ chưa hoàn toàn là chính xác. Điều này có thể giải thích như sau, dù máy chạy bộ có lớn cỡ nào nhưng động cơ của máy nhỏ, thảm chạy mỏng và hẹp thì khó lòng có thể chịu được sức nặng của người tập lớn. Nên đó là một ý nghĩ đúng nhưng chưa đủ để hiểu chính xác về những sản phẩm máy chạy bộ điện.

Trọng lượng người tập tối đa trên máy chạy bộ là bao nhiêu?
Trọng lượng người tập tối đa trên máy chạy bộ là bao nhiêu?

Với máy chạy bộ thì thông số để quy định sức chịu trọng lượng người tập là khung máy, bề dày của băng tải và công suất động cơ của máy chạy bộ điện. Đây là những yếu tố quan trọng để làm nên sức mạnh của một chiếc máy chạy bộ hiện đại. Để tăng sức chịu tải của máy chạy bộ điện thì thường nhà sản xuất thiết kế động cơ lớn lơn, khung máy chắc chắn hơn và băng tải rộng, dày hơn.

Thông thường các sản phẩm máy chạy bộ điện tại nhà dùng cho gia đình sử dụng động cơ 2.0Hp với sức chịu trọng lượng người tập tối đa khoảng 90kg. Băng tải máy chạy bộ rộng khoảng 40-45 cm và dày khoảng 4 ly. Tổng trọng lượng máy chạy bộ dùng cho gia đình trung bình khoảng từ 60-90 kg.

Các sản phẩm máy chạy bộ dùng cho phòng tập thì yêu cầu cao hơn rất nhiều. Động cơ của máy thường từ 3.0Hp trở lên, thảm chạy rộng từ 50cm trở lên và dày khoảng 5 ly cho phép người tập tối đa có thể lên tới gần 150kg.

Cách chọn máy chạy bộ điện cho gia đình.

Như vậy bạn đã biết máy chạy bộ có thể chịu được trọng lượng người tập tối đa là bao nhiêu rồi đúng không? Ở trong phần tiếp theo của bài viết này, Thiên Trường xin chia sẻ một số kinh nghiệm về cách chọn mua máy chạy bộ điện phù hợp với các bạn. Cụ thể như sau:

- Về công suất của motor thì đa phần các máy chạy sử dụng motor có công suất từ 1.0Hp cho đến 6.0Hp. Để dùng tập tại nhà thì chọn cỡ 2.0Hp là tốt nhất. Do nó đủ hiệu suất để kéo người có số kg tối đa từ 80 đến 130kg.

- Về trọng lượng máy thì như bạn đã biết trọng lượng càng lớn thì độ rung và tiếng ồn khi dùng sẽ rất nhỏ. Nếu sử dụng tại nhà thì máy có trọng lượng máy khoảng 60-70 kg là tốt nhất.

- Về chiều rộng của băng chạy thì bạn nên lựa chọn máy có băng chạy rộng trên 40cm và chiều dài là 220cm là phù hợp nhất.

- Về bo mạch thì bo mạch được cho là bộ não của máy, nó cài sẵn các chương trình luyện tập.

- Chương trình tập luyện thì bạn nên mua sản phẩm máy chạy bộ điện đa năng để tránh nhàm chán khi sử dùng lặp đi lặp lại chỉ một bài tập.

Lời kết.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ bởi Thiên Trường Sport nhằm giúp bạn hiểu rõ thắc mắc máy chạy bộ chịu được tải trọng, trọng lượng người tập là bao nhiêu? và đồng thời kèm theo đó là các hướng dẫn chọn mua máy chạy bộ. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác: