0968650686
(0) sản phẩm

Cách tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm chuẩn và hiệu quả Nhất

19/03/2015 07:03

Bạn đã biết cách tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm như thế nào chuẩn, an toàn và hiệu quả nhất chưa? Tham khảo ngay hướng dẫn tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm được Thiên Trường Sport chia sẻ sau đây và áp dụng để luyện tập cho mình bạn nhé !

Ngày nay thoát vị đĩa đệm là một bệnh rất thường gặp. Đây là một căn bệnh khá nguy hiểm, nếu như bạn không phát hiện được sớm và có phương pháp điều trị kịp thời đúng cách thì có thể gây tàn phế suốt đời. Vậy triệu chứng của bệnh thoát vị địa đệm là như thế nào và phương pháp điều trị bệnh với xà đơn ra sao? Trong bài viết ngàu hôm nay, Thiên Trường xin chia sẻ với bạn một số kiến thức hay xung quanh căn bệnh này.

Tìm hiểu về bệnh thoát vị đĩa đệm

Người bị thoát vị đĩa đệm thường có nguyên nhân là do sai tư thế trong lao động, tập luyện hàng ngày như: mang vật nặng, cúi xuống nhấc vật nặng lên, do lực tác động mạnh vào cột sống (chấn thương, bị gậy thúc vào lưng...), ngồi sai tư thế hoặc tập thể dục không đúng cách... Ngoài ra, còn có các nguyên nhân nội tại như do thoái hóa tự nhiên hoặc do bệnh lý cột sống như gai đôi đốt sống, thoái hóa đốt sống, gù vẹo cột sống...

Nguyên nhân của bệnh thoát vị đĩa đệm
Nguyên nhân của bệnh thoát vị đĩa đệm

Triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm thường được biểu hiện bởi hai hội chứng sau:

- Thứ nhất, triệu chứng dễ thấy nhất là bạn bị đau đốt sống, lúc đầu có thể là đau đột ngột sau đó giảm dần và hay tái phát trở thành mạn tính. Sau đó đau có thể lan dần xuống các khu vực của các rễ thần kinh bị chèn ép chi phối. Có thể kèm theo rối loạn cảm giác như nóng rát, tê bì, kiến bò. Đau có thể tăng lên khi ho, hắt hơi, thay đổi tư thế...

- Triệu chứng thứ hai là các biểu hiện đau lan dọc theo rễ thần kinh chi phối bị chèn ép, rối loạn cảm giác lan dọc theo các dải cảm giác mà rễ thần kinh chi phối bị chèn ép, teo cơ do rễ thần kinh chi phối bị chèn ép, có thể teo từng nhóm cơ hoặc cả chân…

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng các bài tập xà đơn là một phương pháp tuy đơn giản nhưng hay và có tác dụng cực lớn cho việc chữa bệnh, chúng ta cùng tìm hiểu về cách chữa này nhé:

- Với các bài tập xà đơn đúng cách hàng ngày sẽ giúp cơ thể bạn kéo giãn toàn bộ cột sống, giúp cơ thể được khỏe mạnh và dẻo dai. Với phương pháp này thì người tập nên treo người trên xà đơn theo phương thẳng đứng, trong khi treo có thể ưỡn gập, ưỡn và xoay nhẹ hai chân để làm tăng sự bền vững của dây chằng.

Tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm
Tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm

- Tác dụng của việc tập xà đơn với bệnh thoát vị đĩa đệm:

+ Khi bị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống, sự kích thích rễ thần kinh làm đau cơ khiến cơ co cứng tác động trở lại, từ đó làm triệu chứng đau trầm trọng hơn. Lực khi tập xà đơn nó sẽ giúp bạn làm giãn cơ, giảm co cứng cơ, giảm đau đớn.

+ Tập xà đơn sẽ giúp làm giảm áp lực nội đĩa đệm. Lực kéo giãn cột sống làm các khoang đốt được giãn ra, giảm lực nội đĩa đệm giúp nhân nhầy và đĩa đệm căng phồng trở lại, tăng dinh dưỡng cho đĩa đệm. Nếu khối thoát vị chưa bị xơ hóa, tập xà đơn còn có thể giúp thu nhỏ diện tích đĩa đệm bị lồi hoặc thoái vị.

+ Tập xà đơn làm tăng kích thước lỗ tiếp hợp nên giải phóng được sự chèn ép lên các rễ và dây thần kinh sống từ đó giảm kích thích rễ và giảm đau.

+ Tập xà đơn là một phương pháp hiệu quả làm tăng tầm vận động của đoạn cột sống bị thoát vị, khôi phục lại hình dáng bình thường của cột sống.

+ Ngoài ra, tập xà đơn tạo điều kiện thuận lợi cho đĩa đệm mới bị thoát vị trở về vị trĩ cũ.

Một lưu ý nhỏ cho bạn là phương pháp tập xà đơn có thể ngã, va đập (do bất cẩn hoặc ở người có hội chứng tiền đình) hoặc đau một nhóm cơ nào đó (do không khởi động kỹ trước khi treo xà)... gây nguy hiểm cho người bệnh. Để khắc phục nhược điểm trên thì người bệnh nên làm xà đơn thấp. Mặt khác người bệnh nên khởi động kỹ toàn thân nhất là hai tay và hai khớp vai trước khi treo xà để không bị đau cơ.

Các bạn có nhu cầu mua xà đơn về tập và chữa bệnh có thể tới trực tiếp cửa hàng chúng tôi để xem sản phẩm theo địa chỉ:

Công ty dụng cụ thể thao Thiên Trường.

- Khu vực Hà Nội:

+ Địa chỉ: Số 208D, Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội.

+ Điện thoại: 0916131402 hoặc 0983080786.

- Khu vực TP. Hồ Chí Minh:

+ Địa chỉ: Số 323 - Trần Văn Kiểu - Phường 11 - Quận 6 - TpHCM.

+ Điện thoại: 0949792525 hoặc 0972147205 (Mr. Nguyện).

- Chi nhánh Đà Nẵng:

+ Địa chỉ: Số 657 Trần Cao Vân - Quận Thanh Khê - Đà Nẵng.

+ Điện thoại: 0944086000 hoặc 0915841888.


Bài viết khác:
Sản phẩm đã xem