0968650686
(0) sản phẩm

Những quan niệm sai lầm về bữa tối khiến bạn tăng cân nhanh !

19/12/2016 10:41

Bạn nỗ lực tập luyện và áp dụng chế độ dinh dưỡng khắt khe nhưng vẫn không hiệu quả? Có thể một trong những quan niệm sai lầm dưới đây chính là nguyên nhân cản trở thành công kiểm soát cân nặng.

Bữa tối là bữa ăn lớn nhất trong ngày.

Một bữa tối thịnh soạn là nguyên nhân khiến cơ thể bạn mập mạp hơn mà thôi. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bữa sáng mới là bữa chính quan trọng cần bổ sung nhiều năng lượng nhất trong ngày. Còn chiều tối là lúc dạ dày cần được nạp những thực phẩm nhẹ nhàng, bởi cơ thể lúc này được cần nghỉ ngơi.

bữa ăn tối thịnh soạn
Bữa ăn tối thịnh soạn sẽ khiến bạn tăng cân chóng mặt

Vì thế, muốn giảm cân nhanh chóng bạn hãy thực hành đúng câu nói: "Hãy ăn sáng như một vị vua, ăn trưa như một hoàng hậu và ăn tối như hành khất"

Thể Thao Thiên Trường xin gợi ý cho bạn bữa tối hợp lí: 1/2 chén cơm, 1 miếng đậu hũ, 1 miếng giò, 1 bát canh rau và 1 lát hoa quả. Tổng mức calo như thế sẽ giúp bạn không bị tăng cân.

Vừa ăn tối vừa xem tivi.

xem tivi trong lúc ăn
Xem tivi trong lúc ăn dễ làm bạn tăng cân

Nhiều người vẫn có thói quen vừa ăn tối vừa xem tivi. Đặc biệt, đối với những người muốn giảm cân, khi theo dõi một vấn đề nào đó sẽ khiến bạn quên đi cảm giác đã no và nạp thức ăn không kiểm soát. Do vậy, việc tăng cân chỉ là sớm hay muộn thôi chứ đừng nghĩ đến việc giảm cân.

Ăn no ngay trước giờ đi ngủ.

Chúng ta vẫn thường nghe câu nói:" Căng cơ bụng, chùng cơ mắt", dẫu vậy, sau bữa ăn tối lập tức đi ngủ ngay là điều không tốt cho kế hoạch giảm cân của bạn. Hơn nữa việc ăn quá no vào bữa tối làm cho chất lượng giấc ngủ của bạn không tốt như bạn nghĩ.

ăn no trước giờ đi ngủ

Ăn no trước giờ đi ngủ

Hãy ăn bữa tối cách giờ ngủ khoảng 2-3 tiếng đồng hồ để có một giấc ngủ sâu hơn. Bởi giấc ngủ đủ và chát lượng sẽ góp phần quan trọng trong quá trình loại bỏ mỡ thừa. Khi ngủ, cơ thể có nhiệm vụ trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng, cân bằng các hormone giúp giảm cân an toàn, hiệu quả.

Dùng rượu trong bữa tối.

rượu vang
Lạm dụng quá nhiều rượu sẽ khiến bạn khó kiểm soát cân nặng

Nếu sử dụng một ly rượu vang vào bữa tối có thể giúp bạn giảm cân, nhưng uống nhiều hơn như vậy thì tác dụng ngược lại, khiến bạn tăng cân không phanh đấy nhé. Trong rượu có thành phần ức chế hormone báo hiệu cho cơ thể rằng đã no, vì thế bạn sẽ đưa thức ăn vào không kiểm soát khiến bạn tăng cân dễ dàng.

Với những chia sẻ trên, hi vọng sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm về bữa tối để thuận lợi cho kế hoạch giảm cân của mình. Chúc bạn thành công!

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác:
Top