0968650686
(0) sản phẩm

Sử dụng máy chạy bộ an toàn

02/10/2015 03:06

Rất nhiều bạn có thắc mắc làm sao để sử dụng máy chạy bộ an toàn cho người mới tập? Sau đây Thiên Trường xin hướng dẫn, giải đáp giúp các bạn thắc mắc này.

Hiện nay tại Việt Nam tình trạng ôi nhiễm môi trường cùng với hệ thống giao thông không được an toàn cho nên có nhiều bạn tỏ ra rất lo ngại khi tham gia tập thể dục ngoài trời. Nhiều bạn đã mua cho mình sản phẩm máy chạy bộ tại nhà nhằm giúp tiết kiệm thời gian, an toàn tránh các nguy hiểm khi chạy ngoài đường và tránh những khó chịu do khói bụi, ô nhiễm, tiếng ồn, nắng hay mưa làm gián đoạn việc tập luyện của bạn. Tuy vậy với máy chạy bộ, nếu như bạn không biết sử dụng đúng cách thì cũng sẽ có một số nguy cơ dẫn tới không an toàn cho người tập. Để giúp các bạn sử dụng máy chạy bộ được an toàn nhất, Thiên Trường xin chia sẻ với bạn một số mẹo sau.

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ an toàn.

Cần phải khởi động thật kỹ trước khi bắt đầu sử dụng máy chạy bộ.

Khởi động là bước quan trọng khi bạn tham gia bất kỳ môn thể thao nào nhưng lại thường bị bỏ qua. Khởi động trước khi tập giúp bạn làm nóng cơ thể, trơn tru các cơ bắp, khớp xương trước khi bắt đầu những vận động mạnh trên máy. Khởi động sẻ giúp bạn tập luyện dẻo dai, không bị đau nhức hay các chấn thương nhẹ như trật khớp, bong gân... sau khi tập.

Không được đặt tay lên phần tay cầm và bảng điều khiển khi đang chạy.

Bộ phận tay cầm trên máy chạy bộ điện chỉ nhằm giúp giữ cho bạn an toàn khi bước vào và ra khỏi máy chạy bộ. Trong khi chạy với máy thì bạn hãy giữ tay của mình vung ở góc 90 độ giống như khi bạn chạy ngoài đường để đạt được hiệu quả cao nhất. Nếu như khi chạy mà tay bạn vẫn đặt cố định trên tay cầm hay bảng điều khiển sẽ không tạo được sự thoải mái cho cánh tay, phần cổ và vai không được tự nhiên sẽ dễ đau nhức sau khi chạy.

Sử dụng máy chạy bộ điện an toàn
Sử dụng máy chạy bộ điện an toàn

Không lao người về phía trước trong khi chạy.

Không giống như việc chạy bộ ngoài trời, khi đó bạn phải luôn lao người về phía trước để di chuyển cơ thể. Khi sử dụng máy tập chạy bộ thì bạn được hỗ trợ bởi bàn chạy, bàn chạy sẽ kéo chân bạn chạy theo hãy nhớ luôn giữ tư thế thẳng người một cách thoải mái nhất.

Không được nhìn xuống bàn chạy trong khi tập.

Rất nhiều bạn khi mới sử dụng máy chạy bộ luôn chăm chăm nhìn xuống chân mình điều này có thể làm cổ, lưng... của bạn bị đau bới tư thế chạy không đúng này. Nặng hơn có thể bị trượt ngã trên băng chạy.

Nên điều chỉnh độ dốc máy chạy bộ phù hợp.

Độ nghiêng thích hợp cho người mới bắt đầu tập với máy chạy bộ là từ 1 - 3%. Bạn không nên điều chỉnh dộ nghiêng quá 7% nếu như bạn không muốn bị các chấn thương ở gót chân.

Nên sử dụng khóa an toàn trong khi tập.

Khóa an toàn hay khóa từ máy chạy bộ là bộ phận giúp dừng máy ngay lập tức. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu những chấn thương nặng khi bị trượt ngã trên bàn chạy. Bạn nên kẹp một đầu vào quần hay áo nhưng chú ý đừng để vướng vào bộ phận nào của máy.

Sử dụng máy chạy bộ an toàn
Sử dụng máy chạy bộ an toàn

Không nên dừng đột ngột sau khi chạy xong.

- Nếu như bạn muốn kết thúc bài tập của mình thì hãy giảm dần tốc độ chạy từ từ và nhẹ nhàng trong khoảng 5 phút để nhịp tim dưới 100 bpm rồi mới dừng hẳn. Nhảy ngay ra khỏi máy hay dừng đột ngột khi đang chạy với tốc độ cao và khi nhịp tim đang tăng cao là nguyên nhân đẩy bạn đến các tai nạn đáng tiếc với máy chạy.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ giúp người tập được an toàn nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất theo số điện thoại 0243 5667 337.


Bài viết khác:
Sản phẩm đã xem