0968650686
(0) sản phẩm

Tập Lunge có tác dụng gì? Bài tập lunge cơ bản cho người mới

10/04/2017 10:54

Lunge được biết đến là bài tập thần thánh giúp vòng ba quyến rũ. Lunge còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời mà bạn không ngờ tới, hãy tìm hiểu thêm tập Lunge có tác dụng gì qua bài viết dưới đây nhé.

Rất nhiều bạn khi tìm hiểu về Lunge thì lại không biết rằng Lunge có tác dụng gì? Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về bài tập này, hôm nay Thiên Trường Sport xin chia sẻ với bạn những tác dụng lớn nhất của bài tập này và đồng thời gửi tới bạn các bài tập Lunge cơ bản nhất cho người mới. Nào cùng tham khảo bạn nhé !

Tác dụng của tập Lunge.

- Giữ thằng bằng tốt.

lợi ích tập lunge
Tập Lunge giúp cơ thể giữ thăng bằng hiệu quả

Khi tập Lunge, động tác hạ thấp trọng tâm trong lunge đòi hỏi bạn phải sử dụng nhóm cơ trung tâm (cơ liên sườn và cơ bụng) để giữ cơ thể cân bằng trên mặt đất, người không bị nghiêng ngả. Tập luyện đúng cách và kiên trì sẽ giúp nhóm cơ trung tâm phát triển, từ đó giúp cơ thể giữ thăng bằng tốt hơn.

- Giúp cơ thể linh hoạt hơn.

Bài tập khi đi đập gối với Lunge, cơ đùi sẽ được hoạt động hết công sức, vì thế nó được tăng sức mạnh, khỏe khoắn và nhanh hơn. Dù bạn chọn chế độ tập luyện tăng cân hay giảm cân thì bước khởi động làm nóng cơ thể như tập xe đạp thể dục, chạy bộ, là điều cần thiết. Do đó, Lunge được xem là bài tập hỗ trợ hữu hiệu nhất cho các bài tập cardio, hiit.

- Giảm nguy cơ vẹo cột sống.

tập lunge mỗi ngày
Tập Lunge giảm nguy cơ vẹo cột sống

Khi tập Lunge đúng cách, bắt buộc bạn phải giữ lưng thẳng, không được khom hay cong lưng. Đây là tư thế lý tưởng cho cột sống. Nếu thực hiện bài tập này thường xuyên, sẽ giúp cột sống của bạn cứng cáp và khỏe mạnh hơn. Luyện tập mỗi ngày với Lunge còn giúp bạn giảm thiểu được nguy cơ cong vẹo cột sống do ngồi trước bàn làm việc quá lâu.

- Giúp sở hữu vòng ba nở nang.

Tập Lunge đúng tư thế bắt buộc cơ hông, cơ đùi sau phải kích hoạt mạnh mẽ để giữ cân bằng cơ thể. Những bước hạ chân chắc chắn và trụ chân vững trong Lunge giúp cơ đùi sau, cơ hông phát triển và nở nang nhanh chóng. Khi tập, kết hợp nhiều biến thể của Lunge giúp cơ mông săn chắc và cong vút đáng kể.

lợi ích tập lunge
Tư thế chuẩn khi tập Lunge

Tập Lunge không quá khó, bạn có thể tập luyện bất cứ tại không gian nào. Tuy nhiên, Lunge cũng có những nguyên tắc riêng:

- Đầu gối hai chân luôn vuông góc.

- Giữ lưng thẳng, không được quá gù hay nghiêng người về phía sau.

- Khi thực hiện động tác cần siết chặt bụng.

Các động tác Lunge cơ bản cho người mới.

1. Lunge truyền thống.

tập lunge truyền thống
Lunge truyền thống

- Đứng thẳng, chân mở rộng bằng hông. Mũi chân hướng thẳng theo hướng đầu gối, tay chống hông hoặc thả lỏng nhẹ.

- Bước chân phải lên trên khoảng 60-90cm sao cho bắp chân và gối chân phải tạo thành một góc 90 độ, đầu gối không chạm sàn. Phần gót chân phải kiễng lên để ngón chân tiếp xúc với mặt sàn. Giữ cơ thể thăng bằng và siết chặt bụng.

- Đưa cơ thể trở về tư thế ban đầu, sau đó thực hiện tương tự với chân bên kia.

2. Side Lunge.

thử thách lunge mỗi ngày
Tập Sile Lunge mỗi ngày để có vòng ba săn chắc

- Bắt đầu từ tư thế squat cơ bản. Khoảng cách giữa hai chân rộng vừa tầm để giữ thăng bằng tốt.

- Hít vào, duỗi chân trái ra, mũi chân hướng theo phái đầu gối. Chân còn lại giữ vững làm trụ. Từ từ hạ hông xuống thấp nhất, giữ tư thế này 2-3 giây. Thở ra và trở về tư thế ban đầu.

- Thực hiện tương tự với chân bên kia.

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác: