0968650686
(0) sản phẩm

Thảm tập Yoga loại nào tốt nhất hiện nay?

24/06/2017 08:52

Thảm tập Yoga loại nào tốt là thắc mắc của rất nhiều bạn khi có nhu cầu mua thảm để tự tập Yoga tại nhà. Trong bài viết này, Thiên Trường xin chia sẻ cùng bạn một số thông tin hay xung quanh câu hỏi này.

Đối với những bạn tham gia tập Yoga thì thảm tập là một dụng cụ hỗ trợ không thể thiếu xuyên suốt trong quá trình tập luyện. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu thảm tập Yoga với nhiều thương hiệu, chất lượng và giá thành khác nhau, khiến cho người dùng không biết nên chọn loại thảm Yoga nào tốt và phù hợp nhất. Nhằm giúp bạn dễ dàng mua được thảm tập Yoga tốt nhất, Thiên Trường Sport xin chia sẻ với bạn cách chọn thảm tập Yoga tốt và giới thiệu một số mẫu thảm được khách hàng đánh giá cao nhất hiện nay.

Cách đánh giá thảm tập Yoga nào tốt.

Đánh giá dựa vào chất liệu thảm Yoga.

Rất nhiều bạn khi chọn mua thảm tập Yoga thường quan tâm đầu tiên tới màu sắc, hoa văn, giá thành và sau đó mới hỏi về chất liệu thảm, độ bám hay độ bền của thảm... Đây là một sai lầm khá phổ biến vì chất liệu thảm được xem là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá thảm tập Yoga có tốt hay không.

Trên thị trường hiện nay, thảm Yoga thường được làm từ hai chất liệu chính đó là PVC (Polyvinyl chloride) và TPE (Thermoplastic Elastomer). PVC thường dùng cho thảm Yoga giá rẻ, rất dễ bị xẹp khi dùng lâu ngày, dễ bẩn, khó vệ sinh và có mùi nhựa rất nặng. Ngược lại, chất liệu TPE thường dùng cho thảm Yoga cao cấp, có độ đàn hồi cao, độ bám dính chặt, khả năng co giãn, kéo giãn và chịu lực tốt.

Thảm tập Yoga loại nào tôt
Thảm tập Yoga loại nào tôt

Đánh giá độ bám và khả năng chống trơn trượt.

Độ bám và khả năng chống trơn trượt tốt sẽ giúp tăng độ an toàn cho các bài tập Yoga của bạn. Khi mua thảm, bạn có thể kiểm tra độ bám bằng cách chống bàn tay xuống thảm, dùng lực tay đẩy thảm về trước xem có bị trượt không, nếu trượt thì độ bám dính không đảm bảo, khi tập rất dễ bị trượt gây chấn thương.

Thảm Yoga làm từ chất liệu PVC thường có độ bám kém, dễ bị lún và dễ bị trơn trượt do mồ hôi đổ khi tập. Thảm TPE thì không thấm nước, không lún và độ bám được đảm bảo trong suốt buổi tập. Khi đổ mồ hôi nhiều, bạn chỉ cần dùng khăn khăn lau qua là được.

Độ dày của thảm tập Yoga.

Thảm TPE sử dụng lâu ngày không bị xẹp nên độ dày được đảm bảo và ngược lại thảm PVC rất dễ bị xẹp khi tập một thời gian. Thường thì người mới tập sẽ thích thảm dày hơn vì họ nghĩ thảm dày sẽ hỗ trợ lực tốt hơn. Tuy nhiên, độ dày lý tưởng nhất của thảm tập Yoga cho người mới tập là khoảng 6mm. Với những người tập lâu năm hoặc dân chuyên nghiệp thì 4mm là phù hợp.

Hãng sản xuất thảm tập Yoga.

Những mẫu thảm tập Yoga được đánh giá cao nhất thường có nguồn gốc từ những hãng sản xuất uy tín như thảm Yoga Reebok, Adidas... Để lựa chọn cho mình một chiếc thảm tốt nhất thì bạn cũng nên mua thảm của những thương hiệu này.

Với những thông tin được chia sẻ ở trên thì Thiên Trường nghĩ bạn đã có thể tự lựa chọn cho mình mẫu thảm tập Yoga tốt và phù hợp nhất. Phần tiếp theo trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số mẫu thảm tập Yoga được đánh giá cao và có nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Các mẫu thảm tập Yoga tốt nhất 2017.

1. Thảm tập Yoga Reebok RSYG 21022PK.

- Hãng sản xuất: Reebok.

- Thảm tập Yoga Reebok RSYG 21022PK được làm từ chất liệu cao su tổng hợp TPE cực êm, an toàn cho sức khỏe người dùng và cực bền. Sản phẩm có độ bám dính cao, thoải mái sử dụng được trên mọi bề mặt cứng và không dịch chuyển trên nhiều bề mặt tiếp xúc. Thảm Yoga có thể cuộn tròn, tiện lợi cho sử dụng cả trong và ngoài nhà.

- Kích thước: 183 x 61 x 0.6 cm

- Giá bán: 1.550.000 đ.

Thảm Yoga Reebok RSYG 21022PK
Thảm Yoga Reebok RSYG 21022PK

2. Thảm tập Yoga Reebok RAYG-11026GN.

- Hãng sản xuất: Reebok.

- Thảm tập Yoga Reebok RAYG-11026GN sản xuất từ chất liệu cao su tổng hợp TPE cao cấp cực bền, độ bám cao và chống trơn trượt. Thảm thiết kế rãnh chống trơn trượt, độ bám cao nên sử dụng được trên các loại nền sàn gỗ và gạch.

- Kích thước: 173 x 61 x 0.6 cm.

- Giá bán: 1.225.000 đ.

Thảm tập Yoga Reebok RAYG-11026GN
Thảm tập Yoga Reebok RAYG-11026GN

3. Thảm tập Yoga Adidas ADYG-10400GR.

- Hãng sản xuất: Adidas.

- Thảm tập Yoga Adidas ADYG-10400GR được làm từ chất liệu cao su tổng hợp TPE với độ bền cao và chống trơn trượt tốt. Thảm có khả năng bám dính cao, cho độ bám tốt và an toàn cho người tập.

- Kích thước: 173 x 61 x 0.4 cm.

- Sản phẩm dễ dàng lau chùi và cuộn gọn lại khi không sử dụng.

- Giá bán: 545.000 đ.

Thảm tập Yoga Adidas ADYG-10400GR
Thảm tập Yoga Adidas ADYG-10400GR

4. Thảm tập Yoga cao cấp.

- Thảm Yoga cao cấp được làm từ chất liệu TPE cho độ bền, độ êm và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.

- Sản phẩm gồm 2 lớp riêng biệt, rất êm, bền và đạt tiêu chuẩn của hiệp hội Yoga quốc tế.

- Thảm tập Yoga cao cấp có 3 độ dày với giá bán tương ứng như sau:

+ Thảm có kích thước 175 x 61 cm, độ dày 5mm có giá bán 400.000 đ.

+ Thảm có kích thước 175 x 61 cm, độ dày 6mm có giá bán 450.000 đ.

+ Thảm có kích thước 175 x 61 cm, độ dày 8mm có giá bán 550.000 đ.

Thảm tập Yoga cao cấp Đài Loan
Thảm tập Yoga cao cấp Đài Loan


Bài viết khác:
Sản phẩm đã xem