Chọn MENU
icon cart0

Cách tính số đo 3 vòng chuẩn cho nữ giới dựa theo chiều cao !

Như nào là số đo 3 vòng chuẩn của nữ? Làm sao để biết số đo 3 vòng của bạn có chuẩn hay không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết cách tính chi tiết nhé !

Sở hữu số đo 3 vòng chuẩn là mong ước của tất cả các chị em phụ nữ để có thân hình đẹp, vóc dáng chuẩn. Trên thực tế, số đo 3 vòng chuẩn của mỗi phụ nữ sẽ khác nhau dựa trên chiều cao cụ thể. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra các cách tính số đo 3 vòng khá chuẩn cho nữ giới. Bạn có biết bản thân có đạt được số đo 3 vòng chuẩn không? Hãy cùng Thiên Trường áp dụng các công thức tính số đo của từng vòng dưới đây dựa theo chiều cao của mình nhé ! Nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn nhé !

1. Công thức tính số đo 3 vòng chuẩn cho nữ.

Đa số mọi người cho rằng số đo 3 vòng chuẩn của nữ giới là 90-60-90, tuy nhiên điều này không chính xác bởi mỗi chiều cao sẽ cần tương ứng số đo từng vòng khác nhau nhằm tạo nên vóc dáng cân đối, chuẩn chỉnh. Dưới đây là các công thức tính số đo của từng vòng cho nữ giới khá chuẩn xác. Bạn có thể tham khảo cụ thể như sau:

1.1. Công thức tính số đo vòng 1 cho nữ.

Vòng 1 của nữ giới chính là số đo ngực được đo từ lưng tới sang 2 núm vú. Kích thước vòng 1 của nữ giới đạt chuẩn sẽ tương ứng với công thức là:

Vòng 1 = chiều cao/2

Với công thức này, nếu bạn cao 1m50 thì vòng 1 chuẩn là khoảng 75 cm. Để đo kích thước vòng 1 có chuẩn hay không, bạn hãy chuẩn bị một cái thước dây và vòng đo ngực từ lưng sang đầu ngực.

1.2. Công thức tính số đo vòng 2 cho nữ.

Vòng 2 của nữ là vòng eo được xác định là vòng nhỏ nhất trên bụng (trên xương chậu). Để đo vòng 2 này bạn cũng cần sử dụng thước dây và đo vào vòng nhỏ nhất trên bụng. Lưu ý không nên mặc quần quá chật hay siết dây quá chặt để cho kết quả chính xác nhất. Sau đó, hãy áp dụng công thức tính số đo vòng 2 như sau và đối chiếu dữ liệu vừa đo thực tế. Cụ thể, công thức tính vòng eo cho nữ là:

Vòng 2 = (Chiều cao/2) - 22

1.3. Công thức tính số đo vòng 3 cho nữ.

Vòng 3 cho nữ được xác định là kích thước được đo tại vị trí đỉnh mông hay nói cách khác là tại phần to nhất của mông. Công thức tính số đo vòng 3 chuẩn là:

Vòng 3 = vòng 2/0.68

Bạn hãy dùng thước dây vòng đo vị trí phần mông phình ra to nhất và đối chiếu kết quả tính trên để xem vòng 3 của mình đã đạt chuẩn chưa nhé !

1.4. Công thức tính vòng đùi chuẩn cho nữ.

Ngoài xác định số đo 3 vòng chuẩn ở trên, bạn cũng cần biết vòng đùi của mình đạt bao nhiêu. Vòng đùi chuẩn cũng là tiêu chí giúp bạn đánh giá cơ thể của mình có vóc dáng đạt chuẩn hay không đấy. Công thức tính này cụ thể như sau:

Vòng đùi = ⅓ chiều cao - 5 (hoặc 10) cm

Công thức tính số đo 3 vòng chuẩn cho nữ

Công thức tính số đo 3 vòng chuẩn cho nữ

2. Số đo 3 vòng chuẩn cho nữ dựa theo chiều cao.

Với các công thức tính số đo cho từng vòng của nữ được chia sẻ ở trên cùng số liệu chiều cao, bạn hoàn toàn có thể biết số đo 3 vòng chuẩn của mình là bao nhiêu. Dưới đây là số liệu 3 vòng chuẩn của nữ dựa theo từng chiều cao cụ thể. Bạn hãy tham khảo và đối chiếu với chiều cao của mình.

2.1. Số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m50.

Theo công thức trên thì các cô nàng có chiều cao 1m50 có chuẩn số đo ba vòng như sau:

Vòng ngực = chiều cao/2 = 150/2 = 77cm

Vòng eo = (chiều cao/2)-22cm = (150/2)-22 = 53cm

Vòng mông = vòng eo/0.68 = 53/0.68 = 80cm

2.2. Số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m55.

Dựa vào công thức tính như trên số đo ba vòng chuẩn của các nàng 1m55 được tính như sao:

Vòng ngực = chiều cao/2 = 155/2 = 77.5cm

Vòng eo = (chiều cao/2)-22cm = (155/2)-22 = 55.5cm

Vòng mông=vòng eo/0.68=55.5/0.68= 81.6cm

2.3. Số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m56.

Số đo ba vòng chuẩn của các cô nàng có chiều cao 1m56:

Vòng ngực = chiều cao/2 =156/2 = 80cm

Vòng eo = (chiều cao/2)-22cm = (156/2)-22 = 56cm

Vòng mông = vòng eo/0.68 = 56/0.68 = 82.4cm

2.4. Số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m58.

Với nữ cao 1m58 thì số đo ba vòng của các nàng là:

Vòng ngực = chiều cao/2 = 158/2 = 79cm

Vòng eo = (chiều cao/2)-22cm = (158/2)-22 = 57cm

Vòng mông = vòng eo/0.68 = 57/0.68 = 83.8cm

2.5. Số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m60.

Nếu bạn cao 1m60 thì số đo ba vòng chuẩn như sau:

Vòng ngực = chiều cao/2 = 160/2 = 80cm

Vòng eo = (chiều cao/2)-22cm = (160/2)-22 = 58cm

Vòng mông = vòng eo/0.68 = 58/0.68 = 85.3cm

2.6. Số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m65.

Với các nàng có chiều cao 1m65 thì số đo ba vòng của các nàng là:

Vòng ngực = chiều cao/2 = 165/2 = 82.5cm

Vòng eo = (chiều cao/2)-22cm = (165/2)-22 = 60.5cm

Vòng mông = vòng eo/0.68 = 60.5/0.68 = 89cm

Trên đây chúng tôi đã liệt kê số đo 3 vòng chuẩn theo từng chiều cao của nữ giới. Nếu bạn có mức chiều cao khác thì vẫn áp dụng theo các công thức trên để xác định số đo 3 vòng lý tưởng cho mình nhé !

Số đo 3 vòng chuẩn cho nữ dựa theo chiều cao

Số đo 3 vòng chuẩn cho nữ dựa theo chiều cao

3. Bí quyết có số đo 3 vòng chuẩn và cân nặng phù hợp.

Có thể nói rằng, sở hữu 3 vòng chuẩn có vóc dáng cân đối là niềm mơ ước của tất cả các chị em phụ nữ. Tuy nhiên không phải ai cũng sở hữu được vóc dáng đẹp tự nhiên. Bạn có biết rằng những cô người mẫu, diễn viên có được thân hình nóng bỏng thì họ đều có những bí quyết riêng? Chắc hẳn đọc đến đây, bạn gái nào cũng thắc mắc những bí quyết giúp họ có số đo 3 vòng chuẩn và thân hình đẹp như mơ là gì? Tiếp theo bài viết này, Thiên Trường Sport xin chia sẻ cho các bạn nữ một số bí quyết để có được số đo 3 vòng chuẩn nhất. Cụ thể, những bí quyết này gồm có:

3.1. Có chế độ ăn uống khoa học.

Trước tiên, để thân hình đẹp với số đo 3 vòng đẹp nhất thì bạn cần có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý. Những thói quen xấu trong ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến cân nặng, vóc dáng của bạn và kích thước các vòng sẽ bị thay đổi, không đạt chuẩn. Bởi vậy, bạn hãy áp dụng chế độ ăn xanh, sạch, sử dụng nhiều rau xanh, trái cây, các thực phẩm giàu chất đạm, nhiều khoáng chất, vitamin. Đồng thời, bạn hãy tránh xa các thực phẩm đồ ăn nhanh nhiều dầu mỡ, các đồ ăn nhiều tinh bột, không đảm bảo cho sức khỏe của bạn. Sử dụng các đồ ăn chứa nhiều chất béo tự nhiên như: dầu cá, các loại dầu thực vật, các loại hạt như: hạnh nhân, óc chó, macca, hạt chia… cũng hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe lành mạnh của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến thời gian ăn uống và lượng calo cần hấp thụ mỗi ngày. Việc tính toán và cân đối lượng calo vừa đủ cho cơ thể sẽ tránh việc dư thừa hay thiếu calo, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, năng lượng hoạt động và tác động đến kích thước của 3 vòng trên cơ thể.

Thêm vào đó, hãy tránh xa các đồ ăn, thức uống chứa chất kích thích gây hại cho sức khỏe. Đồng thời, tích cực uống nước lọc để thanh lọc cơ thể cũng như đảm bảo nguồn năng lượng cho cơ thể hoạt động, các hệ cơ quan trong cơ thể vận hành trơn tru.

3.2. Tham gia tập thể dục thường xuyên.

Tiếp nữa, để có số đo 3 vòng đạt chuẩn, cơ thể săn chắc thì bạn cần tích cực tập thể dục thể thao. Áp dụng các bài tập Gym, chạy bộ, đạp xe đạp hay tập Yoga là một trong những cách giúp bạn kích thích cơ bắp phát triển và đốt cháy mỡ thừa ở các bộ phận không cần thiết.

Lời khuyên của các chuyên gia là các bạn nữ hãy thường xuyên tập thể dục, nhất là tập Gym. Các bài tập Gym dành cho cơ ngực, cơ bụng và cơ mông nên chú trọng nhiều hơn cả để số đo 3 vòng này đạt được con số lý tưởng mà bạn mong muốn.

Tham khảo thêm: Các bài tập ngực cho nữ.

3.3. Xây dựng chế độ sinh hoạt khoa học.

Bí quyết sở hữu kích thước 3 vòng chuẩn của các diễn viên, người mẫu nổi tiếng còn là chế độ sinh hoạt khoa học. Ăn uống và ngủ nghỉ đúng giờ là một trong những phương pháp giúp bạn nữ giữ được vóc dáng chuẩn, kích thước các vòng đạt con số lý tưởng. Bạn hãy cố gắng ngủ đúng giờ và đủ giấc, tuyệt đối không nên thức khuya. Ngoài ra, xây dựng lối sống khoa học, tránh xa căng thẳng, stress, luôn tạo tinh thần vui tươi, lạc quan cũng là cách giúp cải thiện vóc dáng cho nữ rất tốt.

4. Kết luận.

Như vậy bạn đã biết cách tính số đo 3 vòng chuẩn cho nữ thông qua bài viết chia sẻ của Thiên Trường Sport trên đây rồi ! Hy vọng đây là kiến thức bổ ích phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của bạn ! Các bạn gái hãy áp dụng ngay các công thức tính số đo 3 vòng này và đặt ra những mục tiêu, kế hoạch rèn luyện nhằm đạt được các số đo 3 vòng chuẩn nhất nhé ! Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi ! Hãy thường xuyên truy cập website của chúng tôi để tìm đọc các bài viết hữu ích nhất nhé !

Đọc thêm

Chia sẻ
(5/5, 1 vote)

Thiên Trường Sport hơn 14 năm kinh nghiệm trong nghành thể thao, chuyên bán dụng cụ thể dục thể thao và thể hình chất lượng với giá tốt nhất tại Việt Nam. Với hệ thống 6 cửa hàng thể thao tại các thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng , Hải Phòng, Nam Định & Đồng Nai. Thiên Trường Sport chuyên cung cấp dụng cụ thể thao cho các đại lý bán lẻ trên toàn quốc. Là địa chỉ tin cậy cho các trường học, học viện quân sự & các tổ chức doanh nghiệp lựa chọn cung cấp thiết bị thao rèn luyện sức khỏe và thi đấu chuyên nghiệp. Hơn 14 năm nghiên cứu và phát triển trong nghành thể thao, chúng tôi gặt hái được nhiều thành công và lan tỏa nhiều kiến thức có giá trị lớn đến cộng đồng. Năm 2022, Thiên Trường Sport tự hào nhận "giải thường top 10 thương hiệu Châu Á năm 2022". Thiên Trường ngày càng nhận được sự yêu mến và tin tưởng khi là đơn vị cung cấp thiết bị dạy học & thiết bị thể thao của các đơn vị, tổ chức trong nước như : Trường Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự, trường Đại Học Hải Phòng, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Trường ĐH thể dục thể thao Bắc Ninh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang, Công An tỉnh Lâm Đồng, nhà thi đấu đa năng tỉnh Bình Phước, trường mầm non quận Cầu Giấy, công ty Honda Việt Nam tỉnh Hà Nam, Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108.. Và còn nhiều đơn vị khác, xem chi tiết tại: https://www.thethaothientruong.vn/du-an-da-trien-khai/ Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất! Đặt mua dụng cụ thể thao ☎ 0968 650 686 Email: info@thethaothientruong.vn

Bình luận
0968650686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook