0968650686
(0) sản phẩm

Uống nước để giảm cân hiệu quả

29/12/2017 09:31

Bạn đã bao giờ nghĩ để sở hữu một thân hình thon gọn chỉ cần uống nước lọc đúng cách? Nghe có vẻ đơn giản quá phải không. Nhưng thực tế bạn có thể uống nước để giảm cân hiệu quả nếu áp dụng đúng cách đấy.

Uống nước để giảm cân là biện pháp mà nhiều người đang áp dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn vì sao uống nước có thể cho vóc dáng cân đối như vậy.

Vì sao uống nước lại giúp giảm cân thành công?

Uống nước giảm đói.

uống nước giảm đói

Nước giúp hạn chế cơn đói 

Thông thường những dấu hiệu đói và khát mang đến cho bạn cảm giác giống nhau. Nhiều người sẽ kiếm gì đấy để ăn, tuy nhiên nếu cơ thể bạn không giữ độ ẩm tốt thì bạn sẽ nhầm tưởng khát như đói và cảm giác ăn nhiều hơn, từ đó tăng cân là điều dễ hiểu. Hơn nữa, uống nước không chỉ đẹp da mà còn giúp bạn cảm thấy no, hạn chế thèm ăn vặt rất hiệu quả.

Nước cần thiết cho việc chuyển hoá chất béo, đốt cháy enzymes.

Nước sẽ phân hủy được chất béo, có nghĩa là nếu cơ thể thiếu nước điều này sẽ không hiệu quả với ai muốn giảm cân. Có một loại enzyme tên là lipase rất quan trọng để phá vỡ chất béo. Lipase cần nước để hoạt động thuận lợi với công thức: Chất béo + Nước + Lipase = Axit Béo Axit béo. Các axit béo dễ dàng di chuyển hơn khi chúng mang nhiều độ ẩm. Do đó, uống nước để giảm cân còn có công dụng tạo điều kiện cho enzymes phá vỡ chất béo một cách tốt nhất.

Nước Cung Cấp Năng Lượng Cho Não Bộ.

Não bộ là cơ quan đầu tiên cảm nhận khi cơ thể bạn thiếu nước. Đây là nới chứa nhiều năng lượng tiềm năng, điển hình là glucose. Tuy nhiên, bạn có biết một số năng lượng đến từ nước khi thẩm thấu qua màng tế bào chứ không liên quan đến calorie. Vì thế, cơ thể thiếu nước sẽ khiến não bộ yêu cầu bạn cung cấp thêm năng lượng để hoạt động hiệu quả.

uống nước đúng cách để giảm cân

Nước cung cấp năng lượng cho não bộ hoạt động hiệu quả

Hãy tưởng tượng rằng cơ thể bạn như một cái cây, khi thiếu nước sẽ héo dần, khi đủ nước sẽ đầy sức sống. Cơ thể cũng vậy, khi thiếu nước sẽ làm bạn hao hụt năng lượng, khiến bạn không muốn di chuyển và ngồi lì một chỗ dễ tích mỡ mà chẳng đốt cháy được tí calorie nào. Do đó, hãy cung cấp đủ nước khi đói thay vì ăn liên tục nhé.

Uống nước như thế nào để giảm cân?

Uống nước đúng cách giúp giảm cân

Cơ thể chúng ta chiếm hơn 70% là nước, do đó nước rất quan trọng cho sự sống. Nước có khả năng tăng sự trao đổi chất, tăng đốt cháy calo, giảm thèm ăn. Vậy chúng ta phải tận dụng sức mạnh đó như thế nào để hỗ trợ giảm cân?

- Tùy theo thể trạng mỗi người, trung bình cơ thể nạp 2 lít nước mỗi ngày là đủ. Con số này bao gồm cả nước ép trái cây, canh, hoa quả. Do đó bạn không cần áp đặt con số này quá, hãy cứ uống nhiều hơn nếu bạn khát.

- Buổi sáng lúc thức dậy hãy uống 1 ly nước trước khi ăn sáng. Điều này sẽ giúp thanh lọc cơ thể, thải độc tố ra ngoài. Uống nước buổi sáng còn giúp đẩy lùi bệnh tật, đặc biệt là sỏi thận.

- Trước ăn trưa hãy uống 1 ly nước để tạo cảm giác no, hạn chế nạp thức ăn hơn.

- Khi rèn luyện thể thao bạn sẽ thấy rất khát nhưng không vì thế mà uống một hơi cạn ly. Hãy từ từ, nhấp từng ngụm nhỏ để nước kịp thẩm thấy qua thành ruột, mạch máu giúp tế bào khỏe hơn.

Trên đây là một số chỉa sẻ của Thiên Trường Sport về vấn đề uống nước để giảm cân. Bên cạnh cung cấp nước đúng cách, bạn cũng nên tập luyện một số môn thể thao yêu thích như chạy bộ, bơi lội, xe đạp tập thể dục, yoga... để đạt kết quả tối ưu nhất. Chúc bạn thành công với kế hoạch lấy lại vóc dáng thon gọn của mình.

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác: