0968650686
(0) sản phẩm

Hướng dẫn chọn vợt bóng bàn phù hợp nhất cho người chơi bóng bàn

05/03/2015 06:22

Chọn mua vợt bóng bàn phù hợp là điều mà bất kỳ người chơi bóng bàn nào cũng đặt lên hàng đầu và hôm nay Thiên Trường Sport xin hướng dẫn bạn cách chọn mua vợt bóng bàn ưng ý nhất cho mọi đối tượng chơi bóng bàn.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có hàng trăm sản phẩm vợt bóng bàn khác nhau được bán ra nên việc lựa chọn cho mình một sản phẩm vợt phù hợp là không hề dễ dàng. Với vợt bóng bàn thì nó gồm hai loại là vợt dán sẵn và vợt rời( chọn cốt vợt và mặt vợt riêng sau đó dán lại thành một sản phẩm). Vợt dán sẵn thì chủ yếu nó dùng cho người tập chơi, còn vợt rời thì chuyên dùng cho người chơi chuyên nghiệp hoặc vận động viên. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách chọn vợt bóng bàn rời gồm chọn cốt vợt và chọn mặt vợt riêng.

Cách chọn vợt bóng bàn rời.

Chọn cốt vợt bóng bàn.

- Cốt vợt bóng bàn bao gồm cán cầm vợt và mặt vợt. Hiện nay các sản phẩm cốt vợt chủ yếu được làm từ các lớp gỗ dán hoặc kết hợp giữa gỗ dán và carbon, arylate, titanium cho độ nhẹ và độ bền rất cao.

- Một mặt vợt bóng bàn có thể được tạo thành từ 1 đến 7 lớp gỗ cao cấp. Số lượng lớp, độ dày và độ cứng tạo nên những đặc điểm khác nhau của mỗi loại cốt vợt. Nhờ những đặc điểm này mà nó phân biệt được các sản phẩm khác nhau phù hợp với từng đối tượng chơi.

- Thường thì người ta phân biệt các sản phẩm cốt vợt bóng bàn dựa vào tốc độ của nó. Trên cốt vợt thường có ghi các thông số như DEF, ALL-, ALL, ALL+, OFF-, OFF, OFF+ mô tả phạm vi phân loại tốc độ cốt vợt từ chậm nhất (DEF) đến nhanh nhất (OFF+).

+ OFF = Offensive ( Chỉ dành cho tấn công).

+ ALL = Allround ( Toàn diện, tấn công và thủ đều tốt).

+ DEF = Defend ( Chỉ dành cho phòng thủ).

+ Cốt OFF là cứng nhất, ALL là mềm hơn OFF, và DEF là mềm nhất.

- Với những người chơi có lối chơi tấn công thì họ yêu thích những sản phẩm cốt vợt bóng có tốc độ cao, tạo nên những cú đánh áp đảo đối thủ.

- Với những người mới tập chơi thì nên chọn những cốt vợt có tốc độ thấp giúp độ kiểm soát bóng cao sau đó dần dần có thể chuyển sang các loại khác cao cấp hơn phụ thuộc vào trình độ.

- Trên thị trường hiện nay bạn có thể lựa chọn những cốt vợt của các hãng sản xuất như cốt vợt của Trung Quốc (Dawei, 729), Nhật Bản (Butterfly, Yasaka, Nittaku), Pháp (Cornilleau), Đức (Tibhar), Thụy Điển (Stiga)...

Chọn vợt bóng bàn không hề dễ
Chọn vợt bóng bàn không hề dễ

Chọn mặt vợt bóng bàn (mút vợt bóng bàn).

Việc chọn mặt vợt rất quan trọng tới lối chơi của người dùng. Tùy vào cách chơi của bạn mà bạn có thể tham khảo một số loại mặt vợt sau:

- Mặt vợt Inverted: mút trơn có khả năng tạo xoáy cao, đây là loại mút phổ biến nhất hiện nay, phù hợp với tất cả các lối chơi từ phòng thủ đến tấn công.

- Mặt vợt Short Pips: mút gai ngắn, thực chất là loại mút trơn nhưng được lật ngược lại, tạo nên một bề mặt với rất nhiều nốt. Loại mút này ít tạo xoáy nhưng lại giúp người dùng có những cú đánh trả mạnh mẽ.

- Mặt vợt Long Pips: mút gai dài. Mút có cấu trúc giống như “short pips” nhưng các nốt trên bề mặt cao hơn, giúp làm đảo chiều xoáy của trái bóng.

- Bên cạnh đó còn có một số loại mút khác như “no sponge” hoặc “anti-spin” ít phổ biến hơn.

Các bạn có nhu cầu mua các dụng cụ môn bóng bàn như bàn bóng bàn, vợt bóng bàn, quả bóng bàn... có thể tới công ty chúng tôi xem và mua sản phẩm theo địa chỉ:

Công ty dụng cụ thể thao Thiên Trường.

- Khu vực Hà Nội:

+ Địa chỉ: Số 208D, Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội.

+ Điện thoại: 0916131402 - 0983080786 - 02435667337.

- Khu vực TP. Hồ Chí Minh:

+ Địa chỉ: Số 323 - Trần Văn Kiểu - Phường 11 - Quận 6 - TpHCM.

+ Điện thoại: 02862901232 - 0949792525 - 0972147205.

- Chi nhánh Đà Nẵng:

+ Địa chỉ: Số 657 Trần Cao Vân - Quận Thanh Khê - Đà Nẵng.

+ Điện thoại: 02363622777 - 0944086000 - 0915841888.

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác: