0968650686
(0) sản phẩm

Ưu nhược điểm của xe đạp tập thể dục

25/08/2015 01:36

Thiên Trường xin chia sẻ với bạn một số ưu nhược điểm của xe đạp tập thể dục tại nhà để từ đó bạn có cái nhìn chính xác hơn về dụng cụ tập thể dục tại nhà này.

Hiện nay xe đạp tập thể dục tại nhà đang là dụng cụ tập luyện sức khỏe tại nhà được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích bởi tính đơn giản, hiệu quả và dễ sử dụng của nó. Tuy nhiên với sản phẩm này thì nó cũng có những ưu nhược điểm riêng. Để hiểu rõ hơn về những ưu nhược điểm của xe đạp tập tại nhà hãy cùng Thiên Trường tìm hiểu vấn đề này nhé.

Ưu nhược điểm của xe đạp tập thể dục.

Đầu tiên xét về ưu điểm của xe đạp tập thể dục tại nhà.

- Với xe đạp tập thể dục tại nhà thì bạn có thể tập toàn thân với tư thế đứng tập tức vừa dùng chân đạp xe và kéo tay liên hoàn giúp thúc đẩy cơ thể vận động toàn diện hơn. Bài tập này không chỉ giúp bạn tập được cho cả tay và chân mà nó còn làm giảm mỡ bụng hiệu quả không cần tập kèm với máy tập cơ bụng vì vậy có thể tiết kiệm chi phí tập luyện.

- Sản phẩm có thể điều chỉnh nặng nhẹ khi đạp xe nên bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị với các cấp độ tập khác nhau. Ngoài ra xe đạp tập còn có cả dạng leo núi hay địa hình giúp bạn đa dạng kiểu đạp xe cho đùi và chân thon gọn hơn.

Ưu nhược điểm xe đạp tập thể dục
Ưu nhược điểm xe đạp tập thể dục

- Máy tập đạp xe giúp bạn cải thiện vóc dáng và sức khỏe hiệu quả. Ngoài ra nó cũng rất tốt cho tim mạch, tốt cho người huyết áp cao hay những bệnh nhân tiểu đường.

- Tập luyện với xe đạp tập rất an toàn vì sản phẩm được thiết kế với bàn đạp rộng, ma sát cao và có bộ phận giữ chân ổn định trên bàn đạp.

- Xe đạp tập tại nhà còn phù hợp với tất cả mọi đối tượng tập luyện gồm trẻ nhỏ, nhân viên văn phòng hay người cao tuổi...

- Việc tập thể dục tại nhà với xe đạp khác hẳn so với tập đạp xe ngoài trời do bạn không phải lo lắng về thời tiết, an toàn giao thông hay các vấn đề phát sinh khi đạp xe ngoài trời.

- Bạn cũng có thể tập thể dục bất cứ thời gian rảnh rỗi nào, đặc biệt bạn có thể vừa xem ti vi vừa đọc báo mà vẫn thoải mái tập luyện.

- Ngoài ra xe đạp tập tại nhà còn có rất nhiều ưu điểm như dễ sử dụng, dễ bảo trì, bạn có thể nghỉ ngơi ngay nếu cảm thấy mệt mỏi và đặc biệt là có nhiều loại, giá thành rẻ nên phù hợp với tất cả mọi đối tượng tập luyện...

Thứ hai, xét về nhược điểm của xe đạp tập thể dục.

- Có rất nhiều người cảm thấy nhàm chán với việc tập thể dục trong nhà vì họ không được hít thở không khi ngoài trời.

- Đạp xe tại nhà đốt cháy calo ít hơn so với chạy trên máy tập chạy bộ vì gần như trọng lượng của bạn được hỗ trợ bởi yên ghế ngồi. Khi ngồi đạp xe bạn sẽ đốt cháy khoảng 148 calo sau 30 phút tập còn với máy chạy bộ sẽ là calo cho cùng một lượng thời gian tập.

- Tập với xe đạp giúp phát triển cơ thể một cách toàn diện thế nhưng vẫn tập trung lớn vào phần chân nếu bạn ngồi tập luyện trên yên xe nhiều hay không thay đổi tốc độ và cấp độ kháng lực khi đạp xe.

Trên đây là một số những ưu, nhược điểm của xe đạp tập tại nhà giúp bạn có thể hiểu hơn về dòng sản phẩm này. Các bạn có nhu cầu tham khảo và dùng thử trực tiếp các sản phẩm xe đạp tập có thể tới cửa hàng chúng tôi để xem theo địa chỉ:

Công ty dụng cụ thể thao Thiên Trường

- Khu vực Hà Nội: 

+ Địa chỉ: Số 210 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội.

+ Điện thoại: 0916 131 402 - 0983.080.786 - 09 686 50 686 - 043.566 7337.

- Khu vực TP. Hồ Chí Minh

+ Địa chỉ: Số 21, Đường số 30 - Chung Cư Bình Phú - Đường Bình Phú - Phường 10 - Quận 6 - Tp. Hồ Chí Minh.

+ Điện thoại: 0915 841 888 - 09686 50686 - 0983 080 786.

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác: