Chọn MENU
icon cart0

Thợ sửa máy chay bộ đa năng | ở đâu chuyên nghiệp, uy tín, giá rẻ

Trong quá trình sử dụng máy chạy bộ không thể tránh khỏi sự cố, trục trặc về kỹ thuật. Có nên gọi thợ sửa máy chạy bộ đa năng không ? Tùy vào lỗi hỏng mà bạn sẽ có quyết định nên gọi thợ hay không, ở đâu uy tín. Các lỗi thường gặp khi dùng máy chạy bộ đa năng sẽ giúp người dùng đưa ra quyết định chính xác hơn.

Trong quá trình sử dụng máy chạy bộ không thể tránh khỏi sự cố, trục trặc về kỹ thuật. Có nên gọi thợ sửa máy chạy bộ đa năng không? ở đâu uy tín, giá rẻ Tùy vào lỗi hỏng mà bạn sẽ có quyết định nên gọi thợ hay không, ở đâu uy tín. Các lỗi phổ biến thường gặp khi dùng máy chạy bộ đa năng dưới đây sẽ giúp người dùng đưa ra quyết định chính xác hơn. 

Có nên gọi thợ sửa máy chạy bộ đa năng?

Máy chạy bộ đa năng hiện nay ngày càng được dùng phổ biến hơn trước xu hướng tập thể dục tại nhà gia tăng. Thiết bị này dần trở nên như một món đồ nội thất, vừa tô điểm thêm sự tiện nghi cho gia đình, vừa đáp ứng nhu cầu tập luyện. 

Sau một thời gian sử dụng hay thậm chí là khi mới mua về, không thể tránh khỏi những hỏng hóc có thể xảy ra. Với những lỗi đơn giản, người dùng có thể chủ động sửa chữa được. Tuy nhiên đại đa số bộ phận này có nhiều người không có chuyên môn hay kiến thức, không dám động vào máy vì sợ sửa lại hỏng thêm. 

Họ cũng băn khoăn rằng không biết có nên gọi thợ sửa máy chạy bộ tại nhà hay không. Chính vì vậy mà có nhiều máy chạy bộ tại các gia đình bị bỏ xó không dùng nữa, lãng phí tiền của và không tập thể dục được nữa. 

Có nên gọi thợ sửa máy chạy bộ đa năng?

Khi hỏng máy nên tìm địa chỉ sửa máy chạy bộ uy tín

Quyết định gọi thợ sửa dựa vào lỗi mà máy gặp phải, nếu không quá phức tạp, bạn có thể nhờ người quen hoặc chủ động tự sửa. Nếu không, hãy gọi thợ sửa để đảm bảo và yên tâm máy chạy đã được hoạt động lại bình thường. Người dùng cần lưu ý chọn địa chỉ sửa chữa đáng tin cậy để không gặp phải trường hợp tiền mất tật mang. 

Các lỗi phổ biến trên máy chạy bộ không cần gọi thợ

Dưới đây là các lỗi cơ bản của máy chạy bộ điện đầy đủ và chi tiết nhất. Với những sự cố hỏng hóc này, bạn có thể tự chủ động khắc phục và sửa chữa tại nhà, không quá cần thiết để nhờ hỗ trợ từ thợ sửa máy chạy bộ. 

Lệch băng tải

Với lỗi hỏng hóc này, bạn có thể dễ dàng quan sát thấy ngay bằng mắt thường. Dấu hiệu nhận biết là băng tải bị lệch hướng sang 1 bên, trái hoặc phải. Khi khởi động máy chạy bộ, bạn sẽ thấy nó bị kẹt vào bên thành máy và phát ra tiếng động mạnh, không sử dụng được. 

Nguyên nhân của hiện tượng này thường do các bước chạy tác động lên máy không đúng trọng tâm trong thời gian dài. Lỗi lệch băng tải nếu không được điều chỉnh ngay rất dễ làm kẹt và rách, không dùng được nữa. Sự cố này phổ biến và được đánh giá là lỗi nhỏ, chính vì vậy ngay khi phát hiện bạn phải điều chỉnh ngay, tuyệt đối không được cố chạy. 

Lệch băng tải máy chạy bộ đa năng dùng lục lăng vặn lại vít

Lệch băng tải máy chạy bộ đa năng dùng lục lăng vặn lại vít

Cách sửa lỗi lệch băng tải như sau:

- Đặt máy tại vị trí bằng phẳng, không chông chênh. 

- Khởi động máy ở tốc độ từ 6 đến 8 km/h. 

- Quan sát kỹ càng sự chuyển động của băng tải, ở dưới đuôi bàn chạy dùng lục lăng để vặn vít. Đến khi băng tải 2 bên trở nên cân bằng là được. 

Khi chạy hụt chân, băng tải bị giật

Nếu bạn thấy có hiện tượng bước chạy bị hụt chân, giật nhẹ tại vị trí băng tải, lúc này là máy chạy bộ đã bị hỏng. Trong quá trình chạy trên máy chạy bộ đa năng, nó không chỉ tạo cho người chạy cảm giác khó chịu mà còn gồm cả nỗi lo mất an toàn khi tập luyện. Lý do của lỗi này có thể là máy bị chùng băng tải hoặc chùng dây curoa. 

Cách khắc phục tình trạng hụt chân, băng tải bị giật như sau: Vặn đều 2 bên băng tải theo chiều kim đồng hồ. Việc này sẽ giúp cho băng tải được căng ra nhiều hơn. Sau đó tháo hộp động cơ ra, ốc giữ động cơ thì nối lỏng bà chỉnh ren thay đổi khoảng cách, sao chi động cơ được ra xa hơn. 

Chạy hụt chân, băng tải bị giật cần sửa chữa máy chạy bộ

Chạy hụt chân, băng tải bị giật cần sửa chữa máy chạy bộ

Bàn chạy xuất hiện tiếng kêu sau mỗi bước chạy

Sau mỗi bước chạy của bạn thường phát ra tiếng kêu “cạch cạch”? Đấy là do hệ thống ốc của bàn chạy đã bị lỏng đi rồi. Để giải quyết sự cố hỏng hóc này, bạn cần tháo 2 ốp nhựa ở cuối bàn chạy ra. Thêm nữa, phần đường ray 2 bên của máy chạy cũng cần tháo ra. Sau đó bạn chỉ cần siết chặt lại hệ thống ốc ở bàn chạy là giải quyết được. Bàn chạy sẽ không còn xuất hiện tiếng kêu nữa. 

Lỗi hiển thị E04

Khi máy chạy báo lỗi E04, tức là dòng điện mà bạn sử dụng có điện áp vượt mức cho phép. Để khắc phục lỗi này, có 2 cách người dùng có thể áp dụng:

- Dùng bộ ổn áp gần với vị trí lắp đặt máy chạy bộ để ổn định điện áp đầu ra. 

- Rút dây máy khỏi ổ cắm điện và chuyển máy sang dòng điện đúng với điện áp được quy định.  

Lỗi hiển thị E05

Máy hiển thị lỗi E05 có thể thuộc 1 trong 2 trường hợp sau:

- Không chạy được, báo lỗi trên màn hình. 

- Chạy được một thời gian ngắn thì dừng lại rồi báo lỗi.

Nguyên nhân: Trọng lượng người tập vượt mức tải trọng tối đa/ băng tải quá căng hoặc lý do từ trục xoay bị nghẹt.

Sửa chữa lỗi hiển thị E05 ở máy chạy bộ đa năng

Nếu chưa xác định được lỗi xuất phát từ nguyên nhân nào, bạn có thể kiểm tra xem băng tải có căng không bằng cách dùng nửa bàn tay luồn xuống băng tải. Thực sự là căng thì cách sửa tương tự như lỗi chùng băng tải ở trên đã trình bày. Bạn cần vặn đều 2 bên băng tải ngược chiều kim đồng hồ. Điều chỉnh đến khi thấy phù hợp, máy sẽ không còn thấy bị căng nữa. 

Còn nếu do trường hợp máy bị nghẹt trục quay, thay ổ bi mới là việc bắt buộc phải làm. Trong trường hợp thay ổ bi này, bạn vẫn nên liên hệ thợ sửa máy chạy bộ  để xử lý. Ngoài ra, trọng lượng cơ thể người chạy bộ cần luôn đảm bảo thấp hơn mức tải trọng tối đa. Cố tình vượt mức quy định sẽ làm động cơ và khả năng chịu đựng máy yếu đi, nguy hiểm hơn là có thể làm sập ván chạy, cháy motor. 

Lỗi hiển thị E06

Nếu máy không thể hoạt động và màn hình hiển thị báo lỗi E06, đó là do bạn chưa đặt đúng vị trí cho khóa an toàn. Hoặc có thể là ở dây truyền tín hiệu chính, các điểm nối bị lỏng hoặc dây bị hỏng. 

Sau khi kiểm tra dây dẫn từ bảng điều khiển xuống bo mạch, nếu bạn thấy các điểm nối bị lỏng hoặc bị hỏng. Đồng thời khi cắm lại jack cũng không được, hãy thử cắt dây và đấu dây trực tiếp. Trong trường hợp máy vẫn báo lỗi, tốt nhất bạn nên thay dây truyền mới. 

Sửa máy chạy bộ lỗi E06

Sửa máy chạy bộ lỗi E06

Lỗi hiển thị E07

Khi bật máy lên mà màn hình cứ báo lỗi E07, không hoạt động được. Nguyên nhân xuất hiện lỗi E07 là do tín hiệu giữa động cơ và bảng mạch không được kết nối với nhau. 

Khi đã xác định được lý do, người dùng cần xem lại bảng mạch chủ, các jack cắm trên máy chạy bộ đã được cắm chắc chắn hay chưa, có bị lỏng hay tuột, cắm sai không. Bạn chỉ cần tháo ra và cắm đúng vị trí lại nếu jack cắm sai. Các dây có màu xanh, đỏ, trắng lần lượt tháo và cắm chặt lại là được. 

Màn hình báo lỗi SAFE

Với lỗi SAFE hiển thị trên máy chạy bộ đa năng khi bật lên, xuất phát từ nguyên nhân khóa từ của máy dùng sai loại nên không tương thích. Hoặc do máy không có khóa từ. 

Khắc phục lỗi SAFE bằng cách đặt khóa từ đúng vị trí của máy chạy bộ đã thiết kế. Đối với trường hợp dùng sai loại, chỉ còn cách mua cái mới. Khi đó, người dùng hãy chủ động đi mua thay hoặc gọi đến địa chỉ sửa máy chạy bộ uy tín hỗ trợ.  

Lỗi nào nên gọi thợ sửa máy chạy bộ đa năng?

Dùng máy chạy bộ đa năng tại nhà, nhiều lỗi hỏng hóc không được phát hiện hay xử lý kịp thời ảnh hưởng rất lớn đến độ an toàn khi sử dụng và thậm chí hỏng máy hoàn toàn. Sau đây bạn sẽ biết thêm một số lỗi không thể tự khắc phục được mà cần đến thợ sửa máy chạy bộ.

Lỗi hiển thị E01

Dấu hiệu: Khi máy chạy bộ đa năng vẫn đang hoạt động bình thường, tự nhiên ngừng không chạy được, thiết bị hiển thị E01 trên màn hình. Trường hợp này, máy chạy đã bị lỗi bo mạch chủ hoặc bo mạch ở bảng điều khiển, cần người có chuyên môn kỹ thuật mới có thể khắc phục được. Vì thế để sửa chữa, cần liên hệ đến địa chỉ sửa chữa máy chạy bộ. 

Lỗi E01 cần thợ sửa máy chạy bộ đa năng hỗ trợ

Lỗi E01 cần thợ sửa máy chạy bộ hỗ trợ

Lỗi hiển thị E02

Khi hỏng bảng mạch chủ hay động cơ (motor), thiết bị hỗ trợ tập thể dục chạy bộ sẽ xuất hiện lỗi E02. Gọi tới thợ sửa máy chạy bộ, họ sẽ giúp bạn sửa động cơ hoặc thay linh kiện bo mạch, tùy thuộc vào lỗi hỏng khi thợ kiểm tra.

Lỗi hiển thị E03

Cứ chạy được một thời gian ngắn là lại dừng, tắt máy đi khởi động lại vẫn như thế, vậy là máy chạy bộ gia đình bạn đã bị lỗi E03. Lỗi hiển thị này cũng được báo đến bạn trên màn hình của máy. Mắt từ bị lệch, hỏng hay không đọc được số vòng quay của động cơ là lý do xuất hiện tình trạng E03 này. 

Chủ sở hữu máy chạy bộ đa năng nên tháo hộp ốp động cơ ra để khắc phục. Hộp ốp thường sẽ được gắn trên ở trên motor. Chỉ cần thay đổi và điều chỉnh lại vị trí cho đúng trọng tâm là được. Thử khởi động lại máy chạy của bạn, nếu vẫn không được là do mắt đọc bị hỏng. Hãy liên hệ địa chỉ sửa chữa máy chạy bộ. 

Nút bấm ở bảng điều khiển không hoạt động

Bảng điều khiển không hoạt động cần tìm địa chỉ sửa máy chạy bộ

Bảng điều khiển không hoạt động cần tìm địa chỉ sửa máy chạy bộ

Cắm máy vào bạn vẫn thấy khởi động như bình thường, màn hình không xuất hiện tình trạng hay vấn đề gì. Tuy nhiên khi dùng bảng điều khiển, tất cả các nút bấm đều không dùng được. Bảng điều khiển đã bị lỏng dây hoặc bo mạch đã bị hỏng. Với lỗi này người dùng không thể tự xử lý được, hãy liên hệ đến nơi bảo hành hoặc sửa máy chạy bộ.

 Xem thêm: Lỗi cơ bản của máy chạy bộ điện và cách khắc phục dễ Nhất !

 Xem thêm: Máy chạy bộ lỗi E01 E02 E03 E04 E05 E06, Error và cách sửa

Thể thao Thiên Trường là địa chỉ sửa chữa máy chạy bộ Hà Nội uy tín

Nhu cầu của khách hàng tăng cao nên các đơn vị sửa chữa máy chạy bộ đa năng tại Hà Nội ngày càng xuất hiện nhiều. Nếu mua máy chạy bộ uy tín có quy định thời gian bảo hành rõ ràng, tốt nhất bạn nên gọi trực tiếp đến trung tâm bảo hành. Thợ sửa máy chạy bộ sẽ hướng dẫn bạn các bước kiểm tra, khắc phục. Lỗi cần đến thợ cũng hỗ trợ sửa tại nhà. 

Gọi bảo hành chính hãng từ đơn vị mua, quyền lợi của bạn sẽ được đảm bảo. Kể cả là người có chuyên môn, bạn cũng nên cân nhắc và không nên tự sửa máy. Bởi các đơn vị này cũng quy định rõ trong thời gian này, khách hàng không được tự ý thay linh kiện, thiết bị. 

Một kinh nghiệm chúng tôi muốn gợi ý cho bạn là mua mua máy chạy bộ hãy tìm đến địa chỉ có thương hiệu, vừa an tâm về chất lượng, dịch vụ sau mua hàng cũng được giải đáp rất nhiệt tình. Thiên Trường Sport chính là nơi mua đồng thời là địa chỉ sửa chữa máy chạy bộ Hà Nội rất uy tín bạn nên tham khảo. 

Thể thao Thiên Trường - địa chỉ sửa máy chạy bộ chất lượng

Thể thao Thiên Trường - địa chỉ sửa máy chạy bộ chất lượng

Máy chạy bộ do Thể thao Thiên Trường phân phối và cung cấp đều có đầy đủ giấy tờ chứng minh xuất xứ. Phiếu bảo hành đi kèm ngay khi mua thiết bị tập thể dục này. Máy chạy bộ chính hãng không chỉ có thời gian bảo hành dài, mà nhiều khi người dùng còn được bảo trì trọn đời, quyền lợi vô cùng hấp dẫn cho quý khách. Với máy chạy bộ đa năng Oreni, thời gian bảo hành lên đến 5 năm. 

Tại Hà Nội, Thiên Trường còn là địa chỉ sửa máy chạy bộ uy tín tại nhà. Chỉ cần gọi điện tới và giải thích vấn đề bạn gặp phải, đội ngũ kỹ thuật sẽ nhanh chóng có mặt tại nhà bạn. Thợ sửa đều là những người có chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Các linh kiện dùng để sửa và thay thế cho máy chạy bộ được bán tại đây luôn sẵn có nên bạn hoàn toàn yên tâm. 

Có nên gọi thợ sửa máy chạy bộ đa năng không? ở đâu uy tín, giá rẻ” mà Thể thao Thiên Trường đã chia sẻ cho bạn ở trên chắc hẳn đã hỗ trợ bạn phần nào khi đưa ra quyết định trợ giúp từ thợ sửa máy chạy bộ. Các lỗi thường gặp và cách khắc phục mong rằng có thể giúp người dùng chủ động hơn. Đừng quên, mua máy chạy bộ tại Thiên Trường, bạn sẽ được sửa chữa miễn phí khi xuất hiện lỗi sản xuất trong thời hạn bảo hành nhé!

 Xem thêm: Hướng dẫn tự sửa lỗi máy chạy bộ điện cơ bản cho người mới !

Đọc thêm

Chia sẻ
(0/5, 0 vote)

Thiên Trường Sport hơn 14 năm kinh nghiệm trong ngành thể thao, chuyên bán dụng cụ thể dục thể thao và thể hình chất lượng với giá tốt nhất tại Việt Nam. Với hệ thống 6 cửa hàng thể thao tại các thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nam Định & Đồng Nai. Thiên Trường Sport chuyên cung cấp dụng cụ thể thao cho các đại lý bán lẻ trên toàn quốc. Là địa chỉ tin cậy cho các trường học, học viện quân sự & các tổ chức doanh nghiệp lựa chọn cung cấp thiết bị thao rèn luyện sức khỏe và thi đấu chuyên nghiệp. Hơn 14 năm nghiên cứu và phát triển trong ngành thể thao, chúng tôi gặt hái được nhiều thành công và lan tỏa nhiều kiến thức có giá trị lớn đến cộng đồng. Năm 2022, Thiên Trường Sport tự hào nhận "giải thường top 10 thương hiệu Châu Á năm 2022". Thiên Trường ngày càng nhận được sự yêu mến và tin tưởng khi là đơn vị cung cấp thiết bị dạy học & thiết bị thể thao của các đơn vị, tổ chức trong nước như: Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự, Trường Đại Học Hải Phòng, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Trường ĐH thể dục thể thao Bắc Ninh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang, Công An tỉnh Lâm Đồng, nhà thi đấu đa năng tỉnh Bình Phước, trường mầm non quận Cầu Giấy, công ty Honda Việt Nam tỉnh Hà Nam, Bệnh viện TW Quân Đội 108... và nhiều đơn vị khác, xem chi tiết tại: https://www.thethaothientruong.vn/du-an-da-trien-khai/ Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất! Đặt mua dụng cụ thể thao ☎ 0968 650 686 Email: info@thethaothientruong.vn

Bình luận
0968650686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook