Chọn MENU
icon cart0

Giáo án tập Gym cho nữ tăng cân nhanh, hiệu quả nhất từ HLV

Bạn đang tìm kiếm giáo án tập Gym cho nữ giúp tăng cân nhanh, an toàn và hiệu quả nhất được các huấn luyện viên thể hình áp dụng cho học viên của mình? Cùng tìm hiểu giáo án tập Gym cho nữ với mục tiêu tăng cân được Thiên Trường Sport tổng hợp và chia sẻ dưới đây nhé !

Trên rất nhiều diễn đàn chuyên về Gym & Fitness, Thiên Trường Sport nhận thấy có rất nhiều bạn gái thắc mắc không biết giáo án tập Gym cho nữ với mục đích tăng cân như thế nào cho hiệu quả? Nhằm giúp bạn có cho mình lời giải đáp hoàn hảo nhất cho thắc mắc này, sau đây Thiên Trường xin gửi đến bạn giáo án tập Gym cho nữ tăng cân nhanh và hiệu quả nhất. Hãy cùng tham khảo và áp dụng cho mình bạn nhé !

Giáo án tập Gym cho nữ tăng cân.

Trong giáo án tập Gym cho nữ tăng cân này, Thiên Trường Sport sẽ chia nó thành hai giai đoạn gồm giáo án tập Gym tháng đầu tiêngiáo án tập Gym cho tháng thứ 2 trở đi. Sau đây là giáo án chi tiết dành cho các bạn nữ khi tập Gym tăng cân.

1. Giáo án tập Gym cho nữ tháng đầu.

Tháng đầu tiên khi tham gia tập Gym nữ là giai đoạn cơ thể cần thời gian để làm quen với bài tập vì thế bạn cần tập luyện ở cường độ thấp và đồng thời học kỹ thuật động tác phải thực hiện chỉn chu nhất có thể. Giáo án tập Gym cho nữ ở tháng đầu tiên này nên sử dụng lịch tập Gym 3 buổi/tuần. Lưu ý, bạn nên tập 1 ngày, nghỉ 1 ngày xen kẽ nhau và các bài tập thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp thực hiện 8-10 reps.

Buổi 1: Tập ngực, tay sau và bụng.

• Bài tập Barbell Bench Press.

Barbell Bench Press là bài tập nằm ghế đẩy tạ đòn giúp phát triển ngực khá đơn giản và hiệu quả dành cho người mới tập Gym. Hướng dẫn chi tiết bài tập ngực này như sau:

- Nằm trên một chiếc ghế tập tạ (ghế phẳng), hai chân đặt cố định xuống đất. Hai tay nắm thanh tạ cách nhau ở mức vừa phải, nâng thanh tạ ra khỏi giá và giữ thẳng nó phía trên ngực. Đây là vị trí bắt đầu của bài tập ngực này.

- Hít vào và bắt đầu hạ xuống cho đến khi thanh đòn tạ gần chạm ngực giữa. Dừng ở đây vài giây và sau đó đẩy tạ lên tới vị trí bắt đầu trong khi thở ra. Lưu ý, dùng cơ ngực khi đẩy tạ, tay thẳng và gồng ngực vào thời điểm cuối. Sau đó từ từ hạ xuống lại.

- Lặp lại động tác này cho đến khi đạt được số lần yêu cầu.

Barbell Bench Press

Barbell Bench Press

• Bài tập Triceps Pushdown.

Triceps Pushdown là bài tập có tác dụng giúp làm săn chắc, gọn gàng bắp tay sau cho nữ giới cực kỳ hiệu quả. Hướng dẫn chi tiết bài tập tay sau này như sau:

- Lắp 1 thanh tạ thẳng hoặc dây thừng kéo xô vào ròng rọc cao và hai tay nắm chặt mỗi đầu, ngang chiều cao của vai.

- Đứng thẳng người, thân trên hơi nghiêng về trước 1 chút, giữ 2 cánh tay ngay gần thân người và vuông góc với sàn. Hai cẳng tay hướng thẳng về ròng rọc khi bạn giữ thanh tạ. Đây là tư thế bắt đầu của bài tập này.

- Sử dụng lực cơ tam đầu, đẩy thanh tạ xuống cho tới khi chạm phần trước hai đùi và hai cánh tay duỗi hoàn toàn, vuông góc với sàn. Lưu ý, 2 cánh tay luôn giữ cố định, chỉ di chuyển hai cẳng tay và nhớ thở ra khi thực hiện động tác này.

- Siết chặt cơ thể và giữ trong vài giây, sau đó từ từ hít vào và đưa thanh tạ trở về vị trí ban đầu.

- Lặp lại toàn bộ động tác trên để tiếp tục bài tập cho đến khi đạt được số lần yêu cầu.

Triceps Pushdown

Triceps Pushdown

• Bài tập Crunch.

Crunch là bài tập giảm mỡ bụng và làm săn chắc vùng bụng cực kỳ hiệu quả. Hướng dẫn chi tiết bài tập bụng này như sau:

- Nằm ngửa chân trên mặt sàn, đầu gối tạo góc 90 độ.

- Hai tay đặt sau đầu. Đẩy lưng lên sàn, nhấc vai khỏi sàn.

- Tiếp tục đẩy mạnh với lưng dưới trong khi siết bụng và thở ra. Vai rời khỏi mặt đất khoảng 10cm và lưng dưới vẫn chạm mặt đất. Ở vị trí trên cùng siết bụng và giữ khoảng 1 giây. Tập trung vào chuyển động chậm và khống chế. Đừng dùng quán tính.

- Sau khi siết bụng khoảng 1 giây, chậm rãi chuyển động xuống trong khi hít vào.

Crunch

Crunch

Buổi 2: Tập lưng-xô, vai và tay trước.

• Bài tập Pulldown.

Pulldown là bài tập lưng xô vô cùng hiệu quả cho dù bạn là nam hay nữ giới. Hướng dẫn chi tiết bài tập lưng xô này như sau:

- Ngồi vào máy kéo xô chuyên dụng. Cầm thanh kéo với khoảng cách hay tay rộng hơn chiều rộng vai của bạn. Hướng lòng bàn tay về phía trước và thân người thẳng. Đây là vị trí bắt đầu của bài tập lưng xô này.

- Giữ nguyên thân người. Tưởng tượng một đường nối từ thanh tạ xuống phía trước ngực của bạn. Kéo thanh tạ xuống phía dưới về phía trước ngực và giữ tư thế này 1 nhịp. Tập trung vào cơ xô kéo phần cánh tay xuống, không sử dụng thêm bất cứ lực gì ngoài lực để giữ thanh tạ của cơ cẳng tay.

- Từ từ đưa thanh tạ lên trên về vị trí ban đầu, trong suốt quá trình hít vào.

- Lưu ý, nhịp thở chuẩn là kéo thanh tạ xuống thì thở ra và lên hít vào.

- Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập lưng xô này cho đến khi đạt được số lần yêu cầu.

Pulldown

Pulldown

• Bài tập Seated Barbell Military Press.

Seated Barbell Military Press là bài tập chuyên dụng giúp tập vai hiệu quả. Hướng dẫn chi tiết bài tập này như sau:

- Ngồi trền ghế tựa có lưng hoặc ghế ngang, 2 tay cầm thanh tạ rộng hơn vai sao cho khi hạ tạ, cánh tay song song với mặt đất thì cẳng tay tạo với cánh tay 1 góc 90 độ. Để thanh tạ phía trên xương đòn của bạn. Lòng bàn tay hướng về phía trước. Hít vào 1 nhịp. Đây là vị trí bắt đầu của bài tập này.

- Dùng vai đây thanh tạ lên cao. Thở ra, giữ vị trí này 1 nhịp.

- Chậm rãi hạ tạ xuống vị trí ban đầu, đồng thời suốt quá trình hít vào và nhớ giữ lưng thẳng.

Seated Barbell Military Press

Seated Barbell Military Press

• Bài tập Barbell Curl.

Barbell Curl là bài tập chuyên dùng để tập tay trước và hướng dẫn chi tiết bài tập này như sau:

- Đứng thẳng, 2 tay cầm thanh tạ rộng bằng vai. Khuỷu tay cố định sát người, lòng bàn tay hướng về phía trước.

- Giữ cố định phần cánh tay phía trên, cuốn thanh tạ lên phía trên.

- Tiếp theo đưa tạ lên vị trí cao nhất là ngang vai và thở ra. Giữ vị trí tạ ngang vai 1 nhịp.

- Từ từ hạ tạ xuống vị trí ban đầu và hít vào trong suốt quá trình hạ tạ.

Barbell Curl

Barbell Curl

Buổi 3: Tập mông, đùi và bụng.

• Bài tập Glute Kickback.

Glute Kickback là bài tập mông đùi đơn giản, không cần dụng cụ và khá hiệu quả dành cho nữ giới. Hướng dẫn chi tiết bài tập này như sau:

- Quỳ trên thảm tập Yoga, tay chống phía trước, vuông góc với thân và tay ngang vai. Đầu nhìn phía trước, co gối tạo góc 90 độ giữa bắp chân và cẳng chân. Đây là vị trí bắt đầu.

- Trong khi thở ra, nhân chân phải cho đến khi bắp chân thẳng với lưng trong khi vẫn giữ góc 90 độ. Siết cơ hông trong khi chuyển động và giữ vị trí trên cùng một giây.

- Quay trở lại tư thế ban đầu trong khi hít vào và lặp lại với chân trái.

Glute Kickback

Glute Kickback

2. Giáo án tập Gym cho nữ tháng thứ 2 trở đi.

Trong giáo án tập Gym cho nữ của Thiên Trường Sport này, từ tháng thứ 2 trở đi bạn có thể tăng lịch tập lên thành 5 buổi/tuần. Với giáo án tập Gym 5 buổi/tuần này thì nó sẽ tăng cường tập bài ngực và bụng, đồng thời tách riêng bài vai để tập bởi chị em phụ nữ cần có một vòng 1 đẫy đà và bờ vai đẹp. Vòng 3 của bạn thường do cấu trúc xương chậu nên tập 1 buổi cũng hiệu quả. Tùy thuộc vào hình thể của bạn đã to và nhỏ phần nào để tăng hoặc giảm phần tập đấy hợp lý. Lịch tập Gym 5 buổi/tuần trong giáo án này như sau:

- Buổi 1: Tập ngực, tay sau và bụng.

- Buổi 2: Tập xô lưng và tay trước.

- Buổi 3: Tập mông đùi và bụng.

- Buổi 4: Tập vai, tay trước và tay sau.

- Buổi 5: Tập ngực và bụng.

Với các bài tập trong giáo án này thì bạn có thể áp dụng các bài tập ở bên trên và kết hợp với các bài tập được chia sẻ trên internet để đa dạng hơn bài tập cho mình. Một kinh nghiệm cho bạn đó là bạn nên tham khảo thêm các video hướng dẫn tập luyện để có thể tập đúng kỹ thuật và áp dụng chuẩn hơn cho mình.

Lưu ý khi áp dụng giáo án tập Gym cho nữ.

Để có thể áp dụng giáo án tập Gym cho nữ tăng cân ở trên đạt kết quả cao nhất thì bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

- Luôn dành từ 5-10 phút để khởi động thật kỹ toàn bộ cơ thể trước mỗi buổi tập.

- Chia lịch tập Gym, bài tập và chế độ nghỉ ngơi chi tiết từng ngày trong 1 tuần rồi thực hiện nghiêm túc, không được bỏ giữa chừng.

- Cần nắm rõ kỹ thuật tập từng bài tập hoặc nhờ sự hướng dẫn của huấn luyện viên trong thời gian đầu để chắc chắn rằng mình không tập sai.

- Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng trước, trong và sau khi tập bởi yếu tố này quyết định đến hơn 60% thành công tập luyện của bạn.

- Không sử dụng chất kích thích như rượu, bia trước khi tập Gym để đảm bảo tinh thần luôn tỉnh táo.

- Mới tập nên tập mức tạ nhẹ để cơ thể thích nghi và đúng động tác kỹ thuật, sau đó mới từ từ tăng dần mức tạ và cường độ để tăng hiệu quả bài tập.

- Sau khi tập nên để cơ thể nghỉ ngơi hoàn toàn, ngủ đủ giấc và không thức đêm...

Lời kết.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về giáo án tập Gym cho nữ tăng cân được chúng tôi tổng hợp lại từ các HLV tập Gym có kinh nghiệm lâu năm và hy vọng nó sẽ phần nào giúp kế hoạch tập luyện của bạn thuận lợi hơn. Chúc bạn đạt được kết quả cao nhất với kế hoạch tập Gym của mình ! Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của Thiên Trường Sport !

Đọc thêm

Chia sẻ
(5/5, 1 vote)

Thiên Trường Sport hơn 14 năm kinh nghiệm trong ngành thể thao, chuyên bán dụng cụ thể dục thể thao và thể hình chất lượng với giá tốt nhất tại Việt Nam. Với hệ thống 6 cửa hàng thể thao tại các thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nam Định & Đồng Nai. Thiên Trường Sport chuyên cung cấp dụng cụ thể thao cho các đại lý bán lẻ trên toàn quốc. Là địa chỉ tin cậy cho các trường học, học viện quân sự & các tổ chức doanh nghiệp lựa chọn cung cấp thiết bị thao rèn luyện sức khỏe và thi đấu chuyên nghiệp. Hơn 14 năm nghiên cứu và phát triển trong ngành thể thao, chúng tôi gặt hái được nhiều thành công và lan tỏa nhiều kiến thức có giá trị lớn đến cộng đồng. Năm 2022, Thiên Trường Sport tự hào nhận "giải thường top 10 thương hiệu Châu Á năm 2022". Thiên Trường ngày càng nhận được sự yêu mến và tin tưởng khi là đơn vị cung cấp thiết bị dạy học & thiết bị thể thao của các đơn vị, tổ chức trong nước như: Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự, Trường Đại Học Hải Phòng, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Trường ĐH thể dục thể thao Bắc Ninh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang, Công An tỉnh Lâm Đồng, nhà thi đấu đa năng tỉnh Bình Phước, trường mầm non quận Cầu Giấy, công ty Honda Việt Nam tỉnh Hà Nam, Bệnh viện TW Quân Đội 108... và nhiều đơn vị khác, xem chi tiết tại: https://www.thethaothientruong.vn/du-an-da-trien-khai/ Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất! Đặt mua dụng cụ thể thao ☎ 0968 650 686 Email: info@thethaothientruong.vn

Bình luận
0968650686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook