0968650686
(0) sản phẩm

Cách tập thể hình với xà đơn phát triển lưng xô hiệu quả nhất?

22/07/2015 23:20

Bạn đã biết cách tập thể hình với xà đơn như thế nào đúng kỹ thuật để có thể giúp phát triển cơ lưng xô hiệu quả cho Gymer hay chưa? Hãy tham khảo hướng dẫn cách tập được Thiên Trường Sport chia sẻ sau đây và áp dụng cho mình bạn nhé !

Hít xà đơn được đánh giá là một trong những bài tập toàn diện nhất nhằm giúp phát triển cơ lưng xô hiệu quả. Đây là một bài tập không thể thiếu trong một buổi tập lưng xô của nhiều vận động viên thể hình chuyên nghiệp. Vậy bạn đã biết cách tập như thế nào là chuẩn nhất chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay cách tập thể hình với xà đơn giúp phát triển cơ lưng xô được Thiên Trường Sport tổng hợp và chia sẻ sau đây. Nào, cùng bắt đầu tìm hiểu với chúng tôi bạn nhé.

Cách tập thể hình với xà đơn giúp phát triển lưng xô.

Theo kinh nghiệm của các HLV thể hình, để đạt được hiệu quả tốt nhất cho nhóm cơ lưng xô khi tập xà đơn thì bạn nên áp dụng theo các hướng dẫn chi tiết dưới đây:

- Đầu tiên, bạn nắm lấy thanh xà đơn với lòng bàn tay hướng về phía trước. Chú ý bạn có thể nắm xà đơn với 3 kiểu như sau:

+ Cầm tay xà rộng tay bằng cách cho hai bàn tay cách nhau một khoảng rộng hơn vai.

+ Cầm tay xà ở mức trung bình bằng cách đưa hai bàn tay cách nhau bằng vai.

+ Cầm hẹp tay bằng cách cho hai bàn tay cách nhau khoảng hẹp hơn vai.

- Khi đã nắm chắc thanh xà đơn thì bạn đưa lưng của mình nghiêng ra phía trước khoảng 30 độ. Cố định độ cong của lưng dưới và giữ chắc cơ ngực để cổ định vai. Đây là vị trí bắt đầu bài tập của bài tập lưng xô với xà đơn.

Tập thể hình với xà đơn
Tập thể hình với xà đơn

- Tiếp theo, bạn kéo thân người của mình lên cho đến khi cằm vượt qua thanh xà hoặc thanh xà chạm vào ngực. Ở động tác này thì nhịp thở của bạn là thở ra.

- Từ từ hạ thân người xuống và hít vào trong động tác này.

- Lặp lại toàn bộ động tác trên để tiếp tục bài tập tập thể hình với xà đơn giúp phát triển cơ lưng xô này.

Lưu ý khi tập lưng xô với xà đơn.

Cũng theo kinh nghiệm chia sẻ từ các HLV tập Gym, khi thực hiện bài tập lưng xô với xà đơn thì bạn cần phải lưu ý một số điều quan trọng sau:

- Điều quan trọng bạn cần lưu ý là trong khi thực hiện động tác, thân người của bạn phải được giữ nguyên hình dáng và góc nghiêng trong suốt bài tập.

- Trong động tác tập thì chỉ có cánh tay trên di chuyển, cẳng tay không tác dụng thêm lực nào khác ngoài lực giữ người trên xà.

- Bài tập xà đơn này thì các nhóm cơ tham gia gồm có cơ tay trước, cơ lưng và cơ xô. Trong đó, cơ xô được tác động nhiều nhất.

Lưu ý khi tập thể hình với xà đơn.

Theo các HLV tập Gym, khi áp dụng bài tập xà đơn để phát triển cơ lưng xô cho mình thì bạn cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

- Nếu bạn là người mới tập thì bài tập này có vẻ như khá nặng với bạn. Bạn có thể dùng máy hỗ trợ hoặc nhờ một người bạn đỡ lấy chân của bạn để giúp sức. Ngoài ra, bạn cũng có thể để thêm một chiếc ghế bên dưới đề hỗ trợ.

- Để tăng độ khó cho bài tập thì bạn nên đeo thêm tạ lên người.

- Bài tập Pull Up thanh xà phía sau cổ không được khuyến khích vì nó có thể ảnh hưởng đến khớp vai của bạn.

Lời kết.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách tập thể hình với xà đơn giúp phát triển lưng xô hiệu quả nhất đã được tổng hợp lại bởi Thiên Trường Sport. Hy vọng những thông tin này hữu ích và bạn có thể áp dụng nó vào kế hoạch tập Gym của mình. Chúc bạn đạt được hiệu quả cao nhất với bài tập xà đơn giúp phát triển cơ lưng xô này !

Thiên Trường Sport là cửa hàng chuyên bán dụng cụ tập Gym tại nhà uy tín, chính hãng và giá thành đảm bảo luôn rẻ nhất tại Việt Nam. Các bạn có nhu cầu mua dụng cụ tập thể hình như xà đơn, xà kép hay ghế tập Gym,... thì có thể tới cửa hàng chúng tôi để tham khảo và dùng thử trước khi mua tại địa chỉ:

Công ty TNHH Thể thao Thiên Trường.

- Tại Hà Nội. Địa chỉ: Số 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: 02435667337.

- Tại TpHCM. Địa chỉ: Số 323 Trần Văn Kiểu, Phường 11, Quận 6, TpHCM. Điện thoại: 02862901232.

- Tại Đà Nẵng. Địa chỉ: Số 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng. Điện thoại: 02363622777.

Xin cảm ơn !

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác:
Top